Chia sẻ: Chuyện Gia Đình

Thứ sáu - 27/03/2020 23:05 |   630
Hoàng Kha
Hoàng Kha

Chia sẻ: Chuyện Gia Đình

[14.08.2012 15:09]

(BBT)- Cuộc sống luôn đầy dẫy khó khăn, thách đố. Lời cầu nguyện là phương thế tốt nhất, cộng với nỗ lực cố gắng không ngừng giúp chúng ta vượt qua. BBT xin giới thiệu bài Chia Sẻ sau đây của anh Hoàng Văn Kha (lớp Giuse) nói lên những suy tư trăn trở khi đối diện với thực tế đời thường. Cám ơn anh Kha và rất mong được anh cộng tác thường xuyên.

“Cha mẹ chỉ có quyền góp ý chứ không có quyền định đoạt việc dựng vợ gả chồng cho con cái”.

Tự do kết hôn là quyền lợi của con cái. Tuy nhiên, tôi cảm thấy không an tâm nếu con mình kết hôn theo kiểu “đạo ai nấy giữ”.

Tôi biết Giáo Hội luôn tôn trọng niềm tin của con người, tôn trọng các tôn giáo bạn, đã sáng suốt cho phép được kết hôn giữa người Công giáo và không Công giáo, tùy trường hợp.

Nhưng tôi nghĩ một gia đình sẽ dễ hòa hợp hơn khi cả vợ chồng con cái cùng nhau chia sẻ một niềm tin. Cùng nhau sinh hoạt trong một cộng đồng đức tin, chung một chí hướng, cùng thời gian sinh hoạt, ý thức như nhau một trách nhiệm, hưởng chung những ơn ích từ một tôn giáo, vợ chồng sẽ dễ cảm thông với nhau và thuận lợi hơn trong việc xây dựng một gia đình êm ấm, con cái hiếu thảo, vợ chồng yêu thương nhau.

Bạn trai  con gái thứ hai của tôi là một lương dân. Tôi đã chia sẻ suy nghĩ ưu tư của mình cho các cháu, và gợi ý con mình dẫn bạn trai đến nhà thờ thử tìm hiểu xem sao.

Sau ít lần đi lễ, cháu quyết định theo đạo, nhưng lại gặp khó khăn từ gia đình dòng họ. Gia đình cháu sợ theo đạo Công giáo sẽ bỏ thờ cúng ông bà.

Gần 3 năm sau, khi đã biết người Công giáo cầu nguyện tưởng nhớ đến ông bà hàng ngày trong các thánh lễ, trong các giờ kinh nguyện, họ đã chấp nhận.

Cháu đã lãnh nhận Bí Tích gia nhập Kitô giáo vào lúc 18g00 ngày 10.8.2012 tại nhà thờ Cổ Nhuế, Hà Nội. Cháu có thêm tên mới là Giuse, giống tên thánh tôi. Hai gia đình chúng tôi dự định tổ chức Thánh lễ Hôn Phối và Tiệc Hiệp Hôn cho các cháu vào một ngày sắp tới.

Vợ chồng tôi cảm thấy vui vì sắp có con rể, vui hơn vì cháu đã lãnh nhận bí tích rửa tội.

Kính xin Quý cha và các bạn nhà họ Lê thêm lời cầu nguyện cho các cháu.
 

Hoàng Kha 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây