Chúc mừng Khoa - Huệ có con dâu

Thứ sáu - 27/03/2020 23:52 |   516
Ngày 29/12/2012 anh chị Khoa - Huệ đã tổ chức lễ Thành Hôn cho trưởng nam: Dominicô Vũ Duy Khanh sánh duyên cùng Maria Nguyễn Lê Hoài Thanh.
Chúc mừng Khoa - Huệ có con dâu

Chúc mừng Anh Vũ Đăng Khoa và Chị Vũ Thị Huệ có con dâu

[30.12.2012 13:54]

Ngày 29/12/2012 anh chị Khoa - Huệ đã tổ chức lễ Thành Hôn cho trưởng nam: Dominicô Vũ Duy Khanh sánh duyên cùng Maria Nguyễn Lê Hoài Thanh.

Nghi thức đưa và đón dâu tiến hành từ 8g30 sáng từ tư gia nhà gái thuộc Khối 7A Phường Tân Lợi về nhà trai số 38 Phan Bội Châu, TP Buônmêthuột.

Sau phần dâng gia đình mới cho Thiên Chúa, nghi thức gia tiên tưởng nhớ các bậc tiền nhân, đông đảo dòng họ đôi bên rước cô dâu chú rể đến nhà thờ chính tòa Banmêthuột cử hành thánh lễ hôn phối.

Cha Giuse Nguyễn Ý Định chủ tế thánh lễ và chứng hôn cho hai bạn trẻ. Một số anh em nhà họ Lê đã có mặt tại nhà thờ từ sớm. Ca đoàn Lê Bảo Tịnh phục vụ hát thánh ca trong thánh lễ này.

Ngài mở đầu thánh lễ: “Hôm nay tôi rất hân hạnh được hiện diện tại ngôi thánh đường chính tòa giáo phận Banmêthuột để dâng lễ cầu nguyện và chứng hôn cho đôi tân hôn. Lý do tôi hiện diện vì tình anh em linh tông giữa tôi và ông Đôminicô Vũ Đăng Khoa, thân sinh chú rể, cùng là con thiêng liêng của Đức Cha Cố Giuse Nguyễn Tích Đức, nguyên Giám Mục GP Banmêthuột.”

Bài chia sẻ Tin Mừng của cha Giuse thật sinh động:

Ngài có ít câu hỏi phỏng vấn cháu Duy Khanh:

-     Con đã làm quen với Hoài Thanh được bao nhiêu năm rồi?

-     Dạ… thưa cha… khoảng 6, 7 năm.

-     Có bao giờ vào Mùa Giáng Sinh con hát bài Thánh Ca Buồn chưa ?

-     Dạ thưa cha… có.

-     Con có nhớ câu cuối cùng nghe thật não nùng thê thảm không ?

-     Dạ…thưa cha con nhớ.

Rồi Ngài lim dim đôi mắt, cất giọng hát tình tứ: “Lời nguyện mình Chúa có nghe không. Sao bây giờ mình hoài xa vắng. Bao nhiêu đêm Chúa xuống dương gian, bấy nhiêu lần con nhớ người yêu” (cười).

-     Cha hát cho vui thôi, chứ như con đây có bao giờ xa người yêu đâu mà nhớ. Thế con có người nào khác ngoài Hoài Thanh không? 

Rồi Ngài chỉ dạy cháu Khanh: Lắc đầu ngay, gật đầu là bỏ mẹ!!!

Sau đó Ngài chia sẻ gia đình công giáo luôn phải noi gương gia đình Thánh Gia, sẵn sàng hy sinh tận tụy vì nhau, yêu thương nhau suốt đời, đừng như một số người lúc chưa cưới: anh mà không lấy được em thì anh chết, em mà không lấy được anh em cũng chết. Sau một thời gian chung sống: Hai đứa mình không bỏ được nhau thì… làng xóm… chết!

Ngài nhìn lên gác đàn:

   - Cũng may mà các ông bạn của tôi trong ca đoàn kia chưa ai rơi vào tình trạng này! 

Sau lễ, hơn 700 khách quy tụ về Nhà hàng Hoàng Lộc tham dự bữa tiệc thành hôn do ông bà chủ hôn chiêu đãi.

Anh em cựu môn sinh Lê Bảo Tịnh xa gần, tay bắt mặt mừng, ngồi kín 6 bàn tiệc, có dịp vui hàn huyên tâm sự.

Anh chị Khoa-Huệ sinh được 4 người con: hai trai hai gái. Cháu trưởng nam hôm nay nên bề gia thất là kỹ sư tin học, cháu trai kế tiếp cũng đã tốt nghiệp đại học ngành tin học. Con thứ ba cháu gái tên Trâm đang du học tại Úc ngành du lịch, út nữ tên Mỹ Hạnh xinh đẹp cao ráo giống mẹ Huệ đang học lớp 12.

Hôm nay lễ Thánh gia thất, cầu chúc gia đình anh chị Khoa - Huệ và gia đình hai cháu mới thành hôn Khanh - Thanh luôn luôn êm ấm thuận hòa, trong đó cha mẹ yêu thương chăm lo cho con cái, con cái hiếu thảo với ông bà cha mẹ và cha mẹ luôn yêu thương nhau.
Mời xem hình TẠI ĐÂY

Hoàng Kha

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây