Phút suy niệm cho tôi

Thứ sáu - 03/04/2020 05:09 |   484
Nhìn lại công trình cứu chuộc của nhân loại Thiên Chúa qua Kinh Thánh
Vy Phương 1
Vy Phương 1
PHÚT SUY NIỆM CHO TÔI
[15.03.2012 14:51]
 
Nhìn lại công trình cứu chuộc của nhân loại Thiên Chúa qua Kinh Thánh, gẫm thấy thật kỳ lạ, phải suy cho cuộc đời tín hữu, bởi công trình lớn lao ấy được đặt để thực hiện bởi một con người trầm lặng, ít nói và dễ bảo.

Trong suốt trình thuật Kinh Thánh, từ biến cố Truyền tin cho đến khi Đức Giêsu lên đường hành đạo, tôi không nghe tiếng nói của Thánh Giuse, dù chỉ là CÓ – KHÔNG. Tất cả mọi việc không những được thực hiện trong thinh lặng,  mà lại hoàn hảo mới hay chứ! Nhìn qua, Thánh Cả cũng có dáng lắm, lại có nghề thợ mộc, nên thường biết mặc cả trên sản phẩm làm ra, hoặc cò cưa thêm bớt. Vậy mà khi đón nhận Đức Maria đã có thai về làm bạn đời; rồi lặn lội đi làm hộ khẩu, khai sinh; lại tất bật dẫn gia đình chạy trốn tay bạo chúa Hêrôđê; sau cùng mới được yên ổn làm ăn nơi làng quê Nagiarét. Qua quá trình đó, tuyệt nhiên không hề thấy Thánh Cả tỏ ý kiến, giận hờn hay than trách, chỉ lặng lẽ thực hiện trọn vẹn mọi thánh ý của Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh éo le, nhọc nhằn.

Thật là người dễ bảo và dễ thương.

Thánh Cả là vậy, còn tôi thì sao?

Được gọi là người gia trưởng Công giáo, lại chọn Thánh Cả Giuse làm Quan thầy, nhưng có học hỏi và bắt chước Người điều gì không?

Sống trong một xã hội ồn ào, lẫn lộn thực hư, tôi luôn chọn chỗ êm ả, có tiếng và có miếng; sẵn sàng đáp trả những điều nghịch nhĩ, và khi có thể, tôi sẽ lùi bước trước khi việc vất vả khó nhọc xảy đến. Vậy là an toàn.

Học trò mà chẳng học thầy
Không theo gương sáng của Thầy mà soi.

Coi có được không? Có xứng đáng không? Hỡi tôi ơi!

 
Lễ Bổn mạng, kính Thánh Giuse
Nguyễn Vy Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây