Lớp Giuse họp mặt 2013

Thứ tư - 15/04/2020 21:27 |   481
Ngày 16/3/2013, lễ bổn mạng lớp Giuse đã được tổ chức tại Giáo xứ Châu Sơn. Theo thư mời của lớp trưởng, anh JB Trần Kim Dung, khoảng 9 giờ, các anh chị em lớp Giuse đã hiện diện đầy đủ.
LỚP GIUSE MỪNG BỔN MẠNG
[19.03.2013 13:09]
Ngày 16/3/2013, lễ bổn mạng lớp Giuse đã được tổ chức tại Giáo xứ Châu Sơn. Theo thư mời của lớp trưởng, anh JB Trần Kim Dung, khoảng 9 giờ, các anh chị em lớp Giuse đã hiện diện đầy đủ. Xa nhất là vùng Sài Gòn, anh Tiến, anh Hoa đã có mặt; Phước Long có anh Tú; Gia Lai có anh Khánh; vùng Dăk Mil có vợ chồng anh Khởi, anh Hương (Sỹ) và anh Anh; Buôn Hồ, Hà Lan có Cha Khoa, vợ chồng, con cháu anh Long, bố con anh Sơn và anh Phương; tuyến quốc lộ 27 có bố con anh Tuấn, chị Hòa (vợ anh Ký) và con trai, vợ chồng anh Kha, anh Nam và anh Đức; vùng BMT có vợ chồng anh Khoa và con gái, vợ chồng anh Hùng Hêli, vợ chồng anh Kim, anh Dung, chị Điểm (vợ anh Trí) và chị Lý.

Sau những cái bắt tay nồng nhiệt cùng với những lời thăm hỏi chân tình, anh chị em trong lớp Giuse cùng tiến về nhà xứ để chào cha giáo Gioan Bùi Quang Đạo hiện đang quản xứ Châu Sơn. Kế tiếp, cùng nhau quây quần quanh bàn thờ Giáo xứ để hiệp dâng thánh lễ mừng Bổn mạng do Cha Phêrô Trương Văn Khoa chủ lễ.

Sau Thánh lễ, mọi người cùng chung chia niềm vui qua bữa cơm thân mật tại nhà anh Kim Dung có sự tham dự của Cha giáo và Cha phó xứ Giuse Nguyễn Văn Ngọc. Trong bữa cơm thân mật này, anh chị em lớp Giuse đã được Cha giáo Gioan tâm sự: “Tứ trụ đầu tiên của Chủng viên Lê Bảo Tịnh (Cha Augustino Nguyễn Văn Tra: Giám Đốc; Cha Gioan Bùi Quang Đạo: Giám Luật; Cha Giuse Nguyễn Tích Đức (nguyên Giám mục Giáo phận): Linh hướng và Cha Phaolô Lê Thanh Thiên: Quản lý) thì 3 Cha đã được chúa gọi về chỉ còn lại một trụ chênh vênh lắm! nhưng Cha giáo vẫn tin tưởng: “Anh em Lê Bảo Tịnh chính là chỗ dựa vững chắc cho Cha trong cuộc đời Linh mục này”. Cảm ơn Cha Giáo đã tin tưởng chúng con.

Cha giáo cũng chúc mừng lớp Giuse đã đóng góp cho Giáo Hội và Giáo Phân những người con ưu tú như Cha Giuse Trần Thế Phương phụ trách ơn gọi tại Giáo phận Vancouver Canada đã là Đức Ông Tổng Đại Diện Giáo phận xứ người, và nhiều chức vụ quan trọng khác mà các Linh mục lớp Giuse đang đảm nhận. Cha giáo cũng chúc mừng lớp Giuse sắp có một linh mục là con của anh chị Giang Tiến Thêm ở Gia Lai và vui mừng vì những đóng góp của các cựu chủng sinh Lê Bảo Tịnh tại các Giáo xứ, Giáo họ trong Hội đồng Giáo xứ; trong các ca đoàn và các ban ngành đoàn thể và mong các chị là chỗ dựa vững chắc cho các anh để phục vụ Giáo xứ, Giáo họ được tốt hơn. Đặc biệt, Cha giáo rất hãnh diện khi nghe tin con anh chị Hoa đã tốt nghiệp tiến sĩ toán học, là giảng viên trường Đại học tại Sài Gòn. Cha giáo nhận thấy sự thiếu vắng của nhiều Linh mục trong lớp Giuse. Chính sự thiếu vắng này có khi lại thể hiện sự thông cảm của anh em. Lớp Giuse đừng vì thế mà mất đoàn kết. Hy vọng rằng Thánh lễ mừng bổn mạng  năm tới quý Cha sẽ cố gắng sắp xếp để hiện diện.

Niềm vui lại bất ngờ ập đến khi anh Khoa ròm thông báo có sự hiệp thông, chia sẻ của các Linh mục và anh chị em lớp Giuse tại hải ngoại trong ngày lễ mừng bổn mạng lớp hôm nay. Cầu chúc tình đoàn kết của anh chị em lớp Giuse luôn thắm thiết và bền vững.

Sau khi việc bàn giao lớp trưởng giữa anh Trần Kim Dung và anh Trịnh Văn Tiến đã hoàn tất, anh chị em lớp Giuse cùng từ biệt nhau bằng những cái bắt tay xiết chặt và hẹn Bổn mạng lớp năm tới sẽ gặp lại nhau tại nhà thờ Phú Bình, nơi cha giáo Giuse hiện là Cha quản xứ.
 
Jos. Nghiêm Đình Đức
 Tags: họp mặt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây