Thư cảm tạ

Thứ tư - 15/04/2020 22:34 |   561
Anh Nguyễn Ngọc Lương đã trở lại Sàigòn sau những ngày chịu tang Nhạc phụ tại Banmêthuột.
Thư cảm tạ
Thư cảm tạ
[23.02.2013 16:53]
 
Kính thưa Quý cha và anh em,

Anh Nguyễn Ngọc Lương đã trở lại Sàigòn sau những ngày chịu tang Nhạc phụ tại Banmêthuột. Xúc động vì được sống giữa những tình cảm chân thành để luôn cảm nhận được sâu sắc trong niềm tin sống lại. Xin chuyển tới Quý Cha và anh em thư cảm ơn và những dòng tâm sự của anh. Nguyện cầu cho linh hồn Giuse được hưởng Thánh nhan trong vinh hiển. (BBT)

Trong tâm tình cảm mến và tri ân, gia đình con xin dâng lời cảm tạ đến
- Đức Cha Vinh Sơn;
- Đức Ông Đa Minh Hà Duy Khâm;
- Lm. Giuse Trần Văn Phúc;
- Lm. Dưỡng phụ Phê rô Phạm Hoàng Điềm;
- Lm. Bào đệ dưỡng phụ Phao Lô Phạm Quốc Túy;
- Lm. Giuse Bùi Bằng Khấn quản xứ Giáo xứ Phát Diệm (Sài Gòn);
- Người anh Lm. Roco Nguyễn Duy;
- Người em Lm. tu sĩ Francois de Sale Lê Văn La Vinh;
- Cách riêng anh em trong Gia đình Lê Bảo Tịnh thân yêu.

Đã gửi thơ chia buồn, gọi điện thăm hỏi, hiệp dâng Thánh lễ, dâng lời cầu nguyện và tiễn đưa linh cữu cho nhạc phụ của chúng con Ông Giuse Vũ Ngọc Khiêm đến nơi an nghỉ.

Người thân của chúng con đã ra đi trong những ngày đầu năm mới, khi mà vạn vật đang khoe sắc mùa Xuân và bừng lên đầy sức sống, dấu hiệu của một mùa Xuân vĩnh cửu nơi Quê Trời. Trong mùa Xuân này Gia đình chúng con đã được đón nhận những tình cảm nồng hậu, dấu chỉ của một niềm tin sống lại trong Chúa Kytô của tất cả mọi người. Thay mặt cho tang gia xin cúi đầu bái tạ và bày tỏ lòng tri ân đến tất cả.

Cho phép con có đôi dòng tâm sự, đây cũng là những biến chuyển trong cuộc đời để làm cho con luôn được gắn liền với vùng đất Ban-mê-thuột thân thương và nói lên điều xác tín trong mùa Xuân này.

Vào mùa hè năm 1995, ngày 14/7 “Kẻ Trộm Thánh” (lời Lm. tu sĩ Giuse Trần Bá Phiên, dòng Phan xi cô nói với con) đã ghé gia đình con tại Sài Gòn và mang đi người Cha thân yêu của con về cõi vĩnh hằng, ông Gioan Nguyễn Văn Tiên. Một sự ân hận & trống vắng ghê sợ đã bao trùm lên con, thậm chí đã đôi lần thất vọng, buông xuôi và đi hoang.

Ngày mồng 2 Tết mùa Xuân năm 2002, người bạn Vũ Đăng Khoa thời học chung dưới mái trường C.V. Lê Bảo Tịnh BMT gọi điện rủ con trở về lại vùng đất Tây Nguyên để cùng vui Tết. Sáng mồng 3 Khoa và Bàng (lớp Truyền Tin) rủ đi uống cà phê tại quán Chiều Tím - 29 Hoàng Diệu TP. BMT. Nơi đây con đã gặp cô chủ quán Vũ Ngọc Tuyết Mai vào chiều tối ngày hôm đó. Sau đó con cùng với vợ chồng Khoa, vợ chồng Lý và vợ chồng Hùng rủ Mai đi uống cà phê tại một quán khác, cuối đường Phan Chu Trinh. Cám ơn các bạn đã tặng cho mình một mùa xuân thỏa sức ngắm nhìn hoa Mai trắng trên vùng đất đỏ bazan lộng gió.

Trở về Sài thành với bóng hình cô chủ cà phê Chiều Tím trong tim - con tim con đã rung lên những nhịp đập của gã si tình. Để rồi một lần nữa bỏ Sài thành trở lại Ban Mê trong dip lễ Thánh Giuse (Đấng bảo trợ lớp thứ 2 của C.V. Lê Bảo Tịnh BMT) cũng vào năm đó. Ngày tổ chức Lễ bổn mạng, gã si tình liều mạng rủ cô chủ quán đi theo anh chị em trong lớp lên đồi Đức Mẹ Giang Sơn (con thầm nghĩ Cha Giuse và Mẹ Maria đã sắp xếp tất cả). Nơi dâng Thánh Lễ kính Thánh tổ và sau đó cùng nhau ăn tiệc liên hoan. Sau tiệc liên hoan, lớp có giờ nói chuyện riêng, các bạn Lm. Lương, Bích, Thành, Minh thắc mắc về 01 người mà những năm trước đó chưa từng có mặt (Mai). Con còn nhớ bạn Lm. Lương nhìn con và mời Mai ngồi bên cạnh với câu nói: “Lương nào cũng là Lương, Mai ngồi giữa cha bên phải, Lương bên trái”. Cám ơn các bạn lớp Giuse đã tiếp nhận thêm 01 thành viên.

Rồi thì chuyện gì đến cũng phải đến, gã si tình Sài thành với sự lì lợm đeo bám bằng cách cứ 3 tuần 1 lần, chiều tối thứ 6 lên xe khách trực chỉ BMT gặp người yêu, chiều tối Chủ nhật bịn rịn chia tay trở về Sài thành. Cho đến gần cuối năm, trong một lần chợt nhớ đến Cha giáo Gioan (khi làm quản xứ Giáo xứ Dũng Lạc), con liền chạy vào thăm ngài. Quá lâu mới gặp lại cậu học trò năm xưa, trong khi trò chuyện Cha đã nói: “sao con không xin đi tu lại”, thinh lặng 1 chút con đáp: “Thưa Cha, con bỏ CV quá lâu rồi, những kiến thức khi học ở CV chỉ còn lơ mơ trong tâm trí con, nhưng... xin cha tư vấn cho con, vì con muốn đi tu ở dòng Thánh Gia Thất. Cha mỉm cười và bắt tay con như ủng hộ. Cuối năm đó, với sự trợ giúp đắc lực của người em Lm J.B. Nguyễn Đình Lượng, 2 đứa con đã vượt qua cuộc sát hạch cuối cùng với Đức Ông Đa minh Hà Duy Khâm về Giáo lý Hôn nhân (phải nói là toát mồ hôi hột).

Khoảng 10 ngày trước Lễ cưới của chúng con, những hung tin ào ào ập đến với con. Lm. Dưỡng phụ đang cấp cứu tại BV Trưng Vương (Sài Gòn) do tai nạn giao thông trên đường đi công tác mục vụ tại GP Vĩnh Long, ông nội Lm An tôn Nguyễn Văn Luận đang nằm BV Chợ Rẫy do suy thận. Sau một vài ngày chăm sóc 2 Ngài, con ngậm ngùi chia tay, trở lại BMT với tấm lòng trĩu nặng để lo việc cưới. Ngày 23/12/2002 “Kẻ Trộm Thánh” lại đến và đưa ông nội Lm An-tôn về cõi bất tử. Thôi thì “hãy để kẻ chết chôn kẻ chết, phần ngươi hãy theo Ta”.

Ngày 31/12/2002 kính Thánh Gia, hôn lễ của chúng con đã đươc tổ chức tại Nhà thờ Chính tòa GP. BMT, do chú Lm Phaolô chủ tế và chứng giám cùng với 2 nhân chứng: ông cố Giuse Hoàng Văn Kha (chuyện ông cố xin cứ hỏi Kha sẽ rõ), và chị Maria Vũ Thị Huệ (vợ xinh đẹp của thằng... anh, vì quá mê muội cưới cô em họ nó, chữ sĩ nay còn đâu buồn ơi là buồn... kệ, cưới xong tao với mày tính sổ Khoa ơi - cả thằng Bàng nữa chứ).

Vào lúc 13 giờ 13 phút ngày 14/2/2013, ngày Thánh Valentine - Đấng bảo trợ tình yêu đôi lứa, “KẺ TRỘM THÁNH” lại vào nhà Ba Mợ con tại TP.BMT và mang Ba vợ con về cõi vĩnh hằng. Vợ con đầy nước mắt, còn con thì xin vâng…

Ôi thôi! Thế là
Từ nay ba má mất Thầy
Hai cháu mất Ông
Đau đớn lắm!!!...

Xâu chuỗi lại tất cả những sự kiện trên, con mới hiểu ra rằng: Ngài đã dẫn con “từng bước một thôi”. Những kiến thức được học ở CV, biết bao năm tháng nghe thuyết giảng về Đấng vô hình, con chẳng hiểu gì hết. Nhưng bây giờ đã rõ: “TÌNH YÊU ĐÍCH THẬT CỦA  HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH  CÔNG GIÁO LÀ  KHI ĐƯỢC CHẠM VÀO CÂY THẬP TỰ NƠI ĐỨC KI TÔ BỊ TREO LÊN CHO ĐẾN CHẾT VÀ 3 NGÀY SAU ĐÃ SỐNG LẠI”. Con xác tín rằng: MÙA XUÂN VĨNH CỬU đã được mở ra ngay tại trần thế này cho những ai biết thinh lặng, trở về với chính tâm hồn mình trong một thế giới quá ồn ào và đầy cạm bẫy.

Thay lời kết con xin mượn câu nói của đứa con gái con Maria Nguyễn Phương Linh, gởi đến tất cả: “In the name of the Father and of the Son and of the Holy Spirit. Amen” - God bless you. 

Ngọc Lương – Tuyết Mai và 2 cháu  Liêm, Linh cùng bái tạ.

 
 
Nguyễn Ngọc Lương
 Tags: Thư cảm tạ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây