An táng Cha Phêrô Trương Văn Khoa

Thứ sáu - 17/04/2020 03:13 |   886
Thánh lễ an táng Cha Phêrô Trương Văn Khoa đã được cử hành vào sáng thứ Sáu ngày 20 tháng 01 năm 2017 tại Nhà thờ Giáo xứ Thánh Linh trong bầu khí trang nghiêm sốt sắng.
An táng Cha Phêrô Trương Văn Khoa

Thánh lễ An táng Linh mục Phêrô Trương Văn Khoa

Thánh lễ an táng Cha Phêrô Trương Văn Khoa đã được cử hành vào sáng thứ Sáu ngày 20 tháng 01 năm 2017 tại Nhà thờ Giáo xứ Thánh Linh trong bầu khí trang nghiêm sốt sắng.

8 giờ 00, Cha Giuse Bùi Văn Trường hướng dẫn thân nhân huyết tộc tiến hành nghi thức phủ khăn quan tài, nghinh đón Đoàn đồng tế tiến vào Nhà thờ. Thánh lễ do Cha Tổng Đại Diện Stephanô chủ tế. Đồng tế với ngài có hơn 120 linh mục trong và ngoài giáo phận. Hơn 200 nam nữ tu sỹ và hàng ngàn giáo dân khắp nơi về tham dự Thánh lễ. Lượng người về dự lễ quá đông, ngồi chật kín khuôn viên sân nhà thờ nên Ban tổ chức đã lắp đặt 2 màn hình led 300 inch bên ngoài để mọi người đều có thể theo dõi và sốt sáng hiệp thông Thánh lễ.

Trước khi cử hành Thánh lễ, Cha FX. Nguyễn Kim Long, linh mục chưởng ấn tuyên đọc bức tâm thư của Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục Giáo phận gửi đến cộng đoàn Dân Chúa. Qua tâm thư, Đức Cha Vinh Sơn bày tỏ tâm tình yêu mến đối với Cha Phêrô. Mặc dù không thể hiện diện trong Thánh lễ an táng vì công việc mục vụ đã sắp đặt trước, nhưng Đức Cha luôn sự hiệp thông với cộng đoàn, cầu nguyện cho Cha Phêrô. Ngài cũng cám ơn gia đình, ân nhân, thân nhân, những người đã yêu mến và quảng đại giúp đỡ Cha Phêrô. (Mời nghe đọc Bức Tâm Thư)

Mở đầu Thánh lễ an táng, Cha Tổng Đại Diện hướng cộng đoàn phụng vụ đến sự chết, làm quen và thân thiện với sự chết như Chúa Giêsu đã dạy chúng ta hãy sẵn sàng đón nhận sự chết để trở về với Lòng Chúa Thương Xót. (Mời nghe Bài dẫn lễ)

Sau bài Tin mừng, Cha Đa Minh Phạm Sỹ Hiện, người bạn linh mục đồng môn, chia sẻ về sự ra đi của Cha Phêrô Trương Văn Khoa. Cách đây hai tháng, tại ngôi thánh đường này, Cha Phêrô đã từ giã đoàn chiên Thánh Linh để đi chữa bệnh. Ai cũng chờ mong người mục tử mạnh khỏe trở về. Nhưng ngài đã lỗi hẹn, vì ngài phải hoàn tất cuộc hẹn lớn hơn với Chúa, cuộc hẹn mang tính đời đời… Cha Phêrô đã vác thập giá đời mình đi trọn con đường theo Chúa cho mỗi người chúng ta cảm nghiệm được uy quyền và tình yêu của Chúa. (Mời nghe Bài chia sẻ)

Cuối Thánh lễ, Cha Tổng Đại Diện, chủ sự nghi thức tiễn biệt. Ngài thay mặt linh mục đoàn, tu sĩ nam nữ, chủng sinh, ứng sinh và cộng đoàn dân Chúa chào từ biệt Cha Phêrô. Cha TĐD nói với Cha Phêrô: “Cuộc lữ hành của Cha đã mãn phần, còn chúng tôi đang phải tiếp tục chiến đấu. Xin Cha đừng quên cầu nguyện cho Đức Giám mục, cho chúng tôi, cho Giáo phận Ban Mê Thuột. Xin vĩnh biệt Cha và hẹn ngày tái ngộ trên Nước Trời”. (Mời nghe Bài từ biệt)

Ông Trương Văn Khanh, bào huynh của Cha Phêrô, đại diện gia tộc, bày tỏ lòng tri ân cảm tạ Thiên Chúa, cảm tạ Đức Giám mục, Cha TĐD, quý Cha và cộng đoàn. Ông nói: “Xin Thiên Chúa giàu lòng thương xót mở rộng vòng tay đón nhận Cha Phêrô Trương Văn Khoa, người tôi tớ hèn mọn của Chúa, xin cho Cha Phêrô sớm được hưởng trọn vẹn Niềm Vui Phục Sinh của Con Chúa, Đức Giêsu Kitô, Đấng mà Cha Phêrô đã ước mong suốt đời phục vụ”. (Mời nghe Bài cám ơn)

Ông chủ tịch HĐGX Thánh Linh cám ơn Đức Giám mục, Cha Tổng Đại Diện, quý Cha, quý tu sĩ nam nữ, quý cấp chính quyền, quý tôn giáo bạn, quý ân nhân và tất cả mọi người đã đến dâng Thánh lễ cầu nguyện, chia buồn, phúng viếng và tham dự Thánh lễ an táng, tiễn đưa Cha Phêrô về lòng đất mẹ. (Mời nghe Bài cám ơn)

Thánh lễ kết thúc vào lúc 10 giờ 00. Cha Tổng Đại Diện, quý Cha, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn đưa tiễn Cha Phêrô Trương Văn Khoa về nơi an nghỉ. Linh cữu ngài được rước về nghĩa trang giáo xứ Thánh Linh trong nước mắt tiếc thương của bao người. Cha Nghĩa phụ Giuse Nguyễn Văn Niệm làm phép phần mộ và cử hành nghi thức cuối cùng trước khi hạ huyệt.

Mỗi người gửi xuống huyệt mộ cho Cha Phêrô Trương Văn Khoa một nắm cát nhỏ gói trọn tâm tình yêu thương. Hẹn ngày mai gặp nhau nơi quê Trời vinh phúc.

Mời xem HÌNH ẢNH

Vũ Đình Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây