Lời cảm ơn (Giang Tiến Thêm)

Thứ tư - 15/04/2020 21:29 |   731
Xin giới thiệu nguyên văn Lời Cảm Tạ Tri Ân của gia đình anh Giang Tiến Thêm và Tân Chức trong Thánh lễ Tạ ơn ngày 10.6.2013 tại Đông Sơn, như sau:
LỜI CẢM ƠN
[12.06.2013 08:27]
(BBT)- Như tin đã đưa, ngày 6.6.2013, Giuse Giang Tử Dương, con anh chị Giang Tiến Thêm, lớp Giuse đã được phong chức Linh mục tại Nhà thờ Chánh toà Kontum. Đây là một niềm vui chung của Giáo Hội, của Giáo phận Kontum và cũng là niềm vui của Gia đình Lê Bảo Tịnh. Xin giới thiệu nguyên văn Lời Cảm Tạ Tri Ân của gia đình anh Giang Tiến Thêm và Tân Chức trong Thánh lễ Tạ ơn ngày 10.6.2013 tại Đông Sơn, như sau:
 
 
LỜI CÁM ƠN CỦA GlA ĐÌNH
 
 
Kính thưa Cha quản xứ cùng quý Cha.
 
Kính thưa quý Tu sĩ nam nữ, quý cấp chính quyền
 
Kính thưa Hội đồng giáo xứ Đông Sơn, các ban ngành đoàn thể trong Giáo xứ
 

Trước hết con xin dâng lời ngợi khen và cảm tạ Chúa, vì muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương. Đối với gia đình con, chỉ cần được Chúa chọn làm con của Người, được gia nhập vào Hội thánh Chúa đã là một ân ban lớn lao cho chúng con. Thế mà trong khi chúng con chưa làm được gì để đền đáp, thì hôm nay hồng ân Chúa lại đổ xuống tràn đầy trên gia đình con, là đón nhận người con trai Giuse Giang Tử Dương lên hàng Linh mục, để bước vào con đường phục vụ Chúa và phục vụ tha nhân.
 

Kính thưa quý Cha, cùng toàn thể quý khách.
 

Sau nhiều năm lo việc sinh kế xa quê hương, hôm nay chúng con lại đang được đứng trên miền đất tổ thân yêu, miền đất mà mọi thành viên trong gia đình chúng con đã cất tiếng khóc chào đời. Nơi mà từng hạt bụi phù sa đã nuôi dưỡng gia đình con từng ngày lớn lên, từng tấm lòng của mọi người trong thôn xóm đã yêu thương đùm bọc chúng con trong những lúc cơ hàn. Và biết bao điều chúng con đã học được nơi những bậc tiền bối, và nơi bà con lối xóm trong làng Đông Sơn từ thuở nhỏ. Tất cả những điều đó không bao giờ phai nhòa trong ký ức của chúng con.
 

Hôm nay chúng con lại được Cha cùng quý vị đón nhận để được trở về quê hương thân yêu cùng tân linh mục dâng Thánh Lễ Tạ Ơn, lại hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho tân chức, và chung chia niềm vui với gia đình chúng con, đây là niềm vinh dự thật lớn lao cho chúng con, và cũng là dịp để gia đình chúng con được bày tỏ lòng biết ơn với quý Cha và tất cả quý vị.
 

Gia đình chúng con nguyện khắc ghi trong lòng những ưu ái mà quý Cha cùng quý vị đã dành cho chúng con bấy lâu nay. Có lẽ dù có nỗ lực chúng con cũng không thể đền đáp cân xứng được. Vì thế gia đình chúng con chỉ biết nguyện xin Thiên Chúa là Đấng giàu lòng thương xót với tất cả mọi người, chúc phúc lành cho quý Cha cùng tất cả quý vị.
 

Và gia đình chúng con xin kính chúc quý Cha được tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần trên bước đường phục vụ, cùng kính chúc sức khỏe và an lành đến với toàn thể quý khách hiện diện hôm nay.
 

Chúng tôi cũng xin cám ơn Quý Cha và Anh chị em trong Đại gia đình Lê Bảo Tịnh,
 

Với tình đồng môn thân thương, Quý Cha và Anh chị em luôn đồng hành với chúng tôi, cầu nguyện và cổ võ Ơn Gọi, nhất là Ơn Gọi thế hệ thứ 2 trong Gia đình Lê Bảo Tịnh. Quý Cha và Anh chị em đã dành cho gia đình chúng tôi rất nhiều tình cảm thân thương, đã không quản ngại đường sá xa xôi, hiện diện trong Thánh lễ Tạ Ơn tại Mỹ Thạch và tại Đông Sơn hôm nay để chia vui, để cầu nguyện cho Tân Chức trong bước đường phục vụ nước Chúa sắp tới.
 

Chúng con xin có đôi lời với thân tộc nội ngoại trong gia đình
 

Kính thưa Cha bác, Cha cháu,
 
Kính thưa các Bác, Bá cùng các cháu trong thân tộc nội ngoại,
 

Trên chặng đường bước tới hồng ân linh mục của cháu Dương hôm nay, bản thân cháu cũng như gia đình đã được đón nhận biết bao lời cầu nguyện cùng với sự giúp đỡ tinh thần cũng như vật chất của các Cha, các Bác, Bá và các cháu trong thân tộc. Nhất là đã cùng với Cha xứ và HĐGX lo lắng và tổ chức Thánh lễ Tạ ơn hôm nay.
 

Gia đình chúng con xin tri ân và nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho mọi người. Xin Thánh tâm Chúa Giêsu cùng trái tim vô nhiễm Mẹ Maria gìn giữ tình yêu thương và hiệp nhất trong thân tộc luôn thắm thiết và bền chặt.
 
 
 
LỜI CÁM ƠN CỦA TÂN CHỨC
 

Trọng kính Cha chính xứ Đông Sơn, kính thưa Cha bác, Cha anh và quý Cha,
 
Kính thưa quý sơ, quý thầy,
 
Kính thưa quý thân nhân, ân nhân, bà con nội ngoại, bạn bè và toàn thể cộng đoàn,
 

“ Ôi quê hương! Dây tơ tình mỏng mảnh,
 
Trói hình hài trong ý nghĩa thiêng liêng”
 

Hai tiếng “quê hương” thật là thiêng liêng và đầy ý nghĩa!
 

Con được sinh ra và lớn lên nơi mảnh đất Đông Sơn này. Mỗi lần trở về, trong con lại dâng lên một cảm xúc khó diễn tả. Hôm nay, con trở về với thiên chức linh mục, được dâng Thánh Lễ Tạ Ơn nơi mảnh đất thân yêu này, tạ ơn Thiên Chúa và cầu bình an cho quê hương, cảm xúc đó lại càng đặc biệt và mãnh liệt hơn. Chúng ta có những cuộc hành trình, hành trình theo Chúa. Và mỗi giai đoạn, mỗi cuộc hành trình ấy dường như trở nên vĩnh cửu. 15 năm tuổi thơ với biết bao kỷ niệm, giờ đây vẫn còn sống động trong con: những con đường mòn chẳng đặt tên, những địa danh dù chỉ để gọi: E Trúc, Đầm Cá Trắng, Suối Đá, Hủm… Một dòng sông êm đềm ôm ấp làng, có Đức Mẹ từ trên cao nhìn đoàn con cần lao, dù khó khăn nhưng tràn đầy niềm vui và phó thác. Và đặc biệt là con người, những gương mặt vẫn rất thân quen và gần gũi, chắc quý cụ ông cụ bà vẫn còn nhớ một cậu bé giúp lễ, quét dọn và đóng cửa nhà thờ? Chính những tình cảm và kỷ niệm ấy đã nuôi dưỡng và giúp con lớn lên trong ơn gọi.
 

Nếu là một thi sĩ, chắc sẽ tốn rất nhiều giấy mực để ca ngợi quê hương thơ mộng này. Nhưng là một linh mục, người con của quê hương, con chỉ biết dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và tri ân tất cả mọi người.
 

Kính thưa Cha xứ Gioan Baotixita, con xin hết lòng tri ân Cha, Cha đã quan tâm đặc biệt và giúp đỡ con như một người anh, một người thầy, mỗi lần được gặp gỡ cha. Cha đã sắp xếp và tổ chức thật chu đáo và long trọng để con được dâng lễ tạ ơn hôm nay. Xin cha tiếp tục cầu nguyện và nâng đỡ con như một người con xa quê.
 

Con cũng hết lòng tri ân Gia đình Lê Bảo Tịnh,
 

Quý Cha, Quý vị luôn âm thầm dõi theo hành trình ơn gọi của gia đình Lê Bảo Tịnh thế hệ thứ hai, và con rất vinh dự được làm anh cả thế hệ thứ 2 này, dù trách nhiệm cũng ‘hơi’ nặng. Đặc biệt, con xin cám ơn cha Hiện, Cha bác đã chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ hôm nay bằng một tâm tình yêu thương trìu mến.
 

Kính thưa cha Bác và Cha anh,
 

Thật vui và ý nghĩa khi Quý Cha về đây cùng đồng tế lễ tạ ơn! Nơi mảnh đất quê hương, chúng ta được gặp lại những người thân, còn sống cũng như đã qua đời; qua đó để thấy đời sống đức tin được tổ tiên, ông bà hun đúc và truyền lại cho mỗi người chúng ta thật quý giá. Quý Cha đặc biệt quan tâm đến các mầm ơn gọi trong dòng họ, gia tộc. Điều đó cũng là một nhắc nhở và là động lực cho các thế hệ con cháu.
 

Kính thưa quý Hội đồng giáo xứ, quý ban ngành và toàn thể cộng đoàn,
 

Con xin tri ân những tình cảm ưu ái, sự giúp đỡ tận tình của quý vị đã - đang - và sẽ giành cho con. Đặc biệt trong những ngày này quý vị đã không quản khó nhọc đóng góp công sức, để Thánh Lễ Tạ ơn diễn ra nhịp nhàng và long trọng.
 

Kính thưa các bác, anh chị em, bà con nội ngoại xa gần,
 

Con rất cảm động và vui mừng được nhìn cả gia tộc quy tụ trong Thánh lễ tạ ơn. Ơn gọi này chắc chắn là kết tinh bao niềm hy vọng, sự hy sinh và lời cầu nguyện của mọi người. Xin mọi người vẫn mãi cầu nguyện và yêu thương dõi theo mọi nẻo đường phục vụ của con.
 

Giờ đây, con xin thắp lên một nén hương lòng để kính nhớ đến Bác Giuse, bác mới mất được 43 ngày. Bác là một trong những người muốn nhìn thấy cháu trở về quê hương trong chức linh mục nhất. Nhưng vâng ý Chúa, bác đã ra đi mà chưa kịp nhìn cháu. Tuy nhiên, giờ đây, bên tòa Chúa, chắc chắn bác đang rất vui, đang hiện diện và hiệp thông với cháu cách trọn vẹn nhất. Hơn nữa, trước lúc ra đi bác đã chuẩn bị rất kỹ cho ngày cháu vinh quy, giờ đây được thể hiện rất chu đáo và ấm cũng qua toàn thể Gia tộc. Kính xin Bác mãi luôn đồng hành và cầu nguyện cho con cháu.
 

Kính thưa quý Cha và quý cộng đoàn,
 

Con luôn ý thức: linh mục của Chúa là một hồng ân, với nhiều niềm vui và bình an, tuy vậy cũng kèm theo đó nhiều hy sinh và hao mòn để có thể gần Chúa hơn và gần anh em hơn. Phải đón nhận một gia đình lớn hơn gia đình huyết tộc. Sứ mạng đó sẽ rất khó khăn. Vì thế, kính xin Quý Cha và quý vị vẫn mãi thương yêu, nâng đỡ và cầu nguyện, để con luôn trung thành với lời cam kết của ngày đầu ngõ hầu phụng sự Thiên Chúa và phục vụ mọi người cách đắc lực và hữu hiệu hơn trong đời sống dâng hiến.
 

Nguyện xin Thiên Chúa là Cha yêu thương trả công bội hậu và ban muôn ơn lành xuống trên Quý Cha cùng tất cả quý vị.
 

Con xin hết lòng cảm tạ tri ân.
 
 Tags: Lời cảm ơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây