Mất mùa cà phê

Thứ tư - 15/04/2020 21:48 |   552
Năm nay, mặc dầu kinh tế suy thoái, cà phê mất mùa, nhưng không vì thế mà mùa tình yêu mất theo.
Lớp Giuse mất mùa cà phê, được mùa cưới.
[29.01.2013 22:14]
      
Năm nay, mặc dầu kinh tế suy thoái, cà phê mất mùa, nhưng không vì thế mà mùa tình yêu mất theo. Quả thế, sau phát pháo lệnh của Bùi Đình Khánh, hầu như anh em lớp Giuse  đều nhất loạt hưởng ứng: Giang Tiến Thêm, Nguyễn Thanh Toàn, Hoàng Văn Kha, Vũ Đăng Khoa, Nguyễn Tuấn Lân, Hoàng Xuân Hoa, Trịnh Văn Tiến… Cứ như là họ gieo một lần để rồi gặt một lần vậy.


Tình yêu của các cháu cứ đều đặn nở, riêng đám cưới con gái của Hoàng Xuân Hoa và con trai thứ của Tiến gầy hình như nở … ép, hoặc sớm quá hoặc muộn quá. Số là để anh em trong lớp khó từ chối, nên đã tổ chức 2 ngày liền nhau. Không biết các cháu có phàn nàn gì không! Tuy nhiên, đây là một tính toán hay.
 
Mặc dầu tổ chức tại Saigon xa xôi, nhưng anh em có mặt đông đủ. Tính cả vùng Saigon nữa thì có đến khoảng 30 người. Vài người không thể đến đều cử con cái đại diện.
 
Nguyễn Tuấn Lân có lẽ hơi buồn vì đám cưới của con trai không mấy anh em tham dự, nên khi mới gặp đã mắng vốn: “Rồi các bác biết tay em”.
Ừ! Giá như Tuấn Lân biết tính toán như Hoa và Tiến thì hay biết mấy. Thôi thì hiểu cho các cháu, chúng nó không thể trì hoãn…
 
Điểm đặc biệt, cha giáo Giuse Nguyễn Văn Niệm nghe tin lớp Giuse đông đủ cũng đến dự, mà như Ngài nói: mình chẳng phải đi đám cưới, mục đích chính là để gặp lớp Giuse. Nghe mà sướng cả người. Sau 40 năm cha con xa nhau, lần gặp mặt này chan hòa tình cảm. Mặc dầu lâu như thế và đã 75 tuổi, nhưng ngài vẫn còn nhớ mặt từng đứa.     Cảm động thay.
 
Năm nay gặp nhau trong đám cưới nhiều quá, nên có bạn đã đề nghị: năm nay khỏi họp lớp.

 
Nói vậy mà không phải vậy, ngày truyền thống ấy làm sao mà bỏ được nhỉ!

 
Thưa các bác, đây không phải em viết mà góp nhặt ý kiến của các bạn nhân đám cưới con Xuân Hoa và Văn Tiến đấy. Em chả phải suy nghĩ gì.


Chia tay nhau, Cao Quý Ngự, giám đốc công ty chế biến hạt điều còn tặng cho anh em mỗi người một hộp hạt điều làm quà tết. Cám ơn, cám ơn. Đúng là Cao Quý….

Mùa cưới của lớp Giuse năm nay sẽ hoàn hảo hơn nếu như có đám cưới của Trần Kim Dung.
 
Anh Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây