Cây đã có trái

Thứ ba - 14/04/2020 05:51 |   541
08g sáng thứ bảy, 08/6/2013, anh em lớp Giuse có mặt tại giáo xứ Mỹ Thạch, thị trấn Chư Sê – Gialai để dự lễ mở tay của Tân linh mục Giuse Giang Tử Dương.
Giang Tử Dương
Giang Tử Dương
CÂY ĐÃ CÓ TRÁI
[18.06.2013 20:57]
08g sáng thứ bảy, 08/6/2013, theo lời mời của anh bạn Giang Tiến Thêm, anh em lớp Giuse cùng nhóm đại diện gia đình Lê Bảo Tịnh có mặt tại giáo xứ Mỹ Thạch, thị trấn Chư Sê – Gialai để dự lễ mở tay của Tân linh mục Giuse Giang Tử Dương. Có thể nói, đây là linh mục thuộc thế hệ 2 trong gia đình Lê Bảo Tịnh, thụ phong lúc 33 tuổi; là hoa trái đầu mùa mà anh chị Thêm đã cật lực vun trồng trong 15 năm qua.
                   
Tham dự thánh lễ đồng tế tại một giáo xứ có rất đông giáo hữu sắc tộc, được các cha xứ giáo phận Kontum hướng dẫn những nghi thức bằng ngôn ngữ Jarai, mới thấy được tính hiệp thông sâu lắng; mới cảm nhận được cánh đồng truyền giáo Tây nguyên đang rất cần những thợ gặt lành nghề.
 
Nhớ lại trong thánh lễ ngày 06/4/2010, cha giáo Stêphanô Nguyễn Văn Đậu dã chia sẻ với anh em cựu chủng sinh về linh đạo Lê Bảo Tịnh:
Tinh thần sống hy sinh khắc khổ.
Nhà truyền giáo.
Chứng nhân bất khuất của đức tin.

Ngài đã nhấn mạnh việc cùng nhau đào tạo cho giáo hội những mầm non Lê Bảo Tịnh tương lai trong ơn gọi dâng hiến.
           
Giờ đây, thế hệ chúng ta đã rẽ qua con đường khác, thế nhưng bàn tay Chúa thì không ngơi nghỉ. Ngài vẫn miệt mài vun đắp, và một cây xanh tốt đã trổ hoa trong gia đình Giuse, gia đình Lê Bảo Tịnh.
           
Vui sướng và hãnh diện thay.
 
Vy Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây