Mừng Tân Linh mục

Thứ tư - 15/04/2020 22:07 |   601
Hôm nay (8/6/2013), Thánh lễ Tạ ơn của Tân Linh mục Giu-se Giang Tử Dương,
Linh mục Giuse Giang Tử Dương
Linh mục Giuse Giang Tử Dương
MỪNG TÂN LINH MỤC
[08.06.2013 23:03]
 
Hôm nay (8/6/2013), Thánh lễ Tạ ơn của Tân Linh mục Giu-se Giang Tử Dương, là con trai cả anh chị Giang Tiến Thêm - Hoàng Thị Hương (lớp Giu-se), được cử hành lúc 9h00 tại nhà thờ Giáo xứ Mỹ Thạch, giáo phận Kontum.        

Với gia đình Lê Bảo Tịnh, đây là một ngày đáng ghi nhớ: với những cuộc hành trình xa gần - ngắn dài từ nhiều vùng miền đất nước đổ về. Buổi chiều hôm qua, xe của Hoàng Công Huấn từ Daknông trực chỉ Gialai tới nhà Bùi Đình Khánh, dọc đường điện thoại reo vang... thông tin anh em từ Saigon, Bà Rịa- Vũng Tàu, Long Khánh, Bình Phước... cũng đang "cỡi gió lướt mây" tập trung về nhà Vũ Đăng Khoa (BMT) để mai lên đường sớm, rồi 2 phó nhòm- quay video Vũ Đình Bình, Vinh Sơn âm thầm- lẳng lặng rong ruổi chặng đường dài kịp tới phố núi  trước khi trời tối, rồi Cha Nguyễn Văn Khánh..... tin tức mọi người báo cho nhau làm ai nấy nức lòng.

Những lúc này mới cảm nhận được tình anh em thân thiết quý hóa dường bao. Nói sao hết sự mừng rỡ, cảm xúc của anh chị Thêm và Tân Linh mục khi được đón tiếp anh chị em trong gđ Lê Bảo Tịnh. Một chút tâm tình, chia sẻ.... được anh Trưởng Ban đại diện thay mặt mọi người gần xa gửi đến chúc mừng gia đình Tân chức. Cùng dâng Thánh lễ đồng tế có sự hiện diện của Cha Trương Văn Khoa, Cha Nguyễn Văn Khánh, Cha Trần Thế Thành. Và bữa tiệc mừng sau đó tràn đầy niềm vui tiếng cười.            

Một chuyến đi về Gialai để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp sâu lắng, nhiều kỷ niệm khó quên, nhiều điều khám phá thú vị.... trong đó nổi bật là những dàn cồng chiêng được dùng làm phần nhạc đệm cho Thánh ca, bài hát nào diễn tả niềm vui tán tụng như Kinh Vinh danh, Thánh- Thánh... có các em nhỏ người sắc tộc múa diễn tả, và cộng đoàn vừa hát vừa vỗ tay. Âm hưởng cồng chiêng sao nghe âm u như tiếng vang vọng của núi rừng, vừa thánh thoát của những tâm hồn đơn sơ, nhiệt tình, không vương vấn bụi trần.               

Xin gửi đến cả nhà một vài câu chữ lời nói hay, đầy ý nghĩa thay cho lời kết thúc.                    
- Hãy vui mừng vì có niềm hy vọng (Rm 12.12). (Logo trong nhà thờ)  
- Làm Linh mục thì dễ, nhưng là Linh mục thì mới là điều khó. (Bài giảng trong Thánh lễ Tạ ơn)           
- Tạ ơn Chúa vì cho một đứa tu xuất để rồi mới có một Linh mục hôm nay. (Câu nói dí dỏm của Cha Trương Văn Khoa sau phần văn nghệ giúp vui, thật ý vị và tạo nụ cười cho tất cả mọi người)

Xem hình: TẠI ĐÂY

 
Khánh Điệp - Hoàng Kha

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây