Lớp Giuse họp mặt – 2017

Thứ tư - 22/04/2020 03:55 |   751
Sáng thứ Bảy, vào lúc 9 giờ 30 ngày 18/3/2017, lớp Giuse họp mặt mừng lễ bổn mạng và kỷ niệm sinh nhật lần thứ 48 của lớp.
Giuse 2017
Giuse 2017

Lớp Giuse họp mặt mừng Bổn mạng – 2017

Sáng thứ Bảy, vào lúc 9 giờ 30 ngày 18/3/2017, lớp Giuse họp mặt mừng lễ bổn mạng và kỷ niệm sinh nhật lần thứ 48 của lớp. Trong năm qua, lớp Giuse có hai sự kiện lớn: Một là cha Jos Nguyễn Thế Phương được bổ nhiệm làm Giám mục Chính tòa Giáo phận Kamloops; Hai là cha Phêrô Trương Văn Khoa đã qua đời, yên nghỉ tại nghĩa trang Giáo xứ Thánh Linh.

Do đó, Thánh lễ kính Thánh Giuse, bổn mạng Lớp, năm nay được tổ chức tại Nhà thờ Giáo xứ Thánh Linh. Về dâng Thánh lễ có cha Giacôbê Phạm Xuân Lương, chủ tế; cha Đa Minh Phạm Sỹ Hiện, đồng tế và chia sẻ Lời Chúa. Có đại diện GĐ.LBT hiện diện hiệp thông cùng với đông đảo anh chị lớp Giuse và con cháu. (Mời nghe Bài Chia sẻ)

Trong tâm tình Mùa Chay, Cha chủ tế kêu gọi mọi người hiệp ý tạ ơn Thiên Chúa vì “Lời Chúa là một hồng ân. Tha nhân là một hồng ân”. Đồng thời, chúng ta cũng tưởng nhớ và cầu nguyện cho Đức Cha Phêrô Nguyễn Huy Mai, Đức Cha Giuse Trịnh Chính Trực, Đức Cha Giuse Nguyễn Tích Đức, Đức Cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa, Quý Cha giáo, Cha bạn Phaolô Nguyễn Công Minh, các bạn Lớp Giuse đã qua đời và đặc biệt là Cha Phêrô Trương Văn Khoa.

Sau Thánh lễ, mọi người đến nghĩa trang Giáo xứ Thánh Linh viếng mộ cha Khoa, đến nghĩa trang Giáo xứ Châu Sơn viếng mộ bạn Trí và dùng cơm trưa tại nhà chị Điểm vợ anh Trí, tại Châu Sơn. Bữa tiệc mừng lễ bổn mạng năm nay dường như vui hơn, ý nghĩa hơn nhờ có sự hiện diện chia sẻ và đồng hành của Cha giáo Gioan Bùi Quang Đạo.

Nguyện xin Thánh Giuse quan thầy bảo trợ cho mọi công việc của chúng ta. Xin cho mỗi người chúng ta biết duy trì những dịp gặp gỡ để chúng ta luôn nhớ đến nhau, cầu nguyện cho nhau, biết mở cửa lòng mình với tha nhân trong tinh thần Sứ điệp Mùa Chay 2017 của Đức giáo hoàng Phanxicô: “Lời Chúa là một hồng ân. Tha nhân là một hồng ân”.

(Mời xem HÌNH ẢNH)

Vũ Đình Bình

 Tags: bổn mạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây