No say tình Chúa

Thứ bảy - 18/04/2020 04:17 |   723
No say tình Chúa

No say tình Chúa, Ấm áp tình người

Thư gửi của anh Đỗ Minh Tuấn (lớp Giuse)

No say tình Chúa, Ấm áp tình người.

Trọng kính Quý Cha cùng toàn thể Anh Chị Em trong gia đình Lê Bảo Tịnh.

Nhân dịp Mừng Lễ Chúa Giáng sinh - Năm mới 2016. Con xin được gửi lời kính chúc Quý Cha, tất cả Anh Chị Em cùng gia đình hưởng một mùa Giáng sinh An Lành - Thánh Đức và Một năm mới An Khang - Thịnh Vượng - Tràn đầy Hồng Ân Thiên Chúa.

Còn về ấm áp tình người: Nhớ lại vào chiều ngày 16/11/2013, lúc đó vào khoảng 14g30, con nhận được một cú điện thoại lạ. Sau một hồi đắn đo, con quyết định nghe máy, một giọng nói vừa lạ vừa quen và... con nhận ra giọng nói quen quen. À! giọng nói của người hay dẫn chương trình trong những dịp gặp mặt: anh Hoàng Công Huấn.

Anh Huấn có nhã ý nhờ con làm nhịp cầu chuyển giao những tình cảm của Quý Cha, cùng một số Anh Chị Em cho Trần Xuân Hải lớp Phanxicô, (ở cùng Giáo xứ Hòa Bình với con). Như Quý Cha cùng các Anh Chị Em đã biết, Trần Xuân Hải theo môn phái Mackeno (mặc kệ nó), bất cần gì đời. Anh ta với một con ngựa sắt (xe đạp) rong chơi, không thèm suy nghĩ, vướng bận chuyện cuộc đời, đầu óc chắc chỉ để ý những chuyện đâu đâu, sống thì “ta dại ta tìm nơi vắng vẻ, người khôn người đến chốn lao xao”.

Vì thế, khi nghe lời đề nghị của Huấn con ái ngại vô cùng. Người ta nói: trên đời có 4 cái ngu: 1- Làm mai. 2- Gánh nợ. 3- Gác cu. 4- Cầm chầu. Mình lại dính vào cái ngu thứ 2. Nhưng sau khi được sự cậy nhờ hết ý của anh Huấn, con đã nhận lời làm nhiệm vụ trung chuyển tình huynh đệ của Quý Cha cùng Anh Chị Em đã có nhã ý giúp cho Trần Xuân Hải điếu thuốc, viên kẹo, v.v… (4tr VN đồng).

Không biết mỗi lần kéo một hơi thuốc Xuân Hải có Say tình Chúa, Ấm áp tình người không nhỉ (chắc phê lắm!).

Hôm nay con đã làm tròn nhiệm vụ mà Quý Cha cùng Anh Chị Em đã trao phó, con xin được thay lời cho người anh em gửi lời cám ơn tới Quý Cha cùng tất cả Anh Chị Em trong gia đình mình nhé. Xin cám ơn.

Con,

Jos. Đỗ Minh Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây