Lớp Giuse mừng bổn mạng 2016

Thứ bảy - 18/04/2020 03:24 |   680
“Tất bật hơn thua rồi cũng bỏ

Thong dong tự tại vậy mà vui” (TTN)
Lớp Giuse mừng bổn mạng 2016

Cảm tưởng về ngày Lớp Giuse mừng bổn mạng

Vy Phương

Vậy là ngày hội ngộ đã đến, anh em lớp Giuse lần lượt có mặt tại nhà xứ Nam Thiên (Đạt Lý), nơi mà Cha Giacobe Phạm Xuân Lương, một thành viên của lớp, hiện đang làm quản xứ.

Năm nay, mừng lễ Thánh Giuse bổn mạng của lớp đúng vào ngày thứ bảy 19/3/2016, thế nhưng vì thời gian đã làm chậm bước chân người, nên mãi đến gần 9g mới nghe rộ lên tiếng nói cười ồn ào cố hữu, những cái bắt tay vồn vã hỏi han đủ điều.

Người có mặt sớm nhất tại phòng khách của Cha Lương lại chính là Cha Pet. Trương Văn Khoa, một người luôn gắn bó mật thiết với anh em trong lớp ngay từ những buổi gặp mặt lần đầu tiên, vậy đáng hoan hô quá đi chứ! Rồi phải kể đến các anh từ vùng Sài gòn xa xôi, các anh vùng Dakmil đầy nắng bụi, (tuy có thiếu vắng một vài người), dù đường xa cũng không mỏi gối, lòng đầy nhiệt thành vun vén cho bầu khí thêm tươi vui trong ngày mừng lễ Thánh bổn mạng của lớp. Rồi tiếp tục số anh em đến lúc càng đông hơn từ những vùng phụ cận, lại thêm các vị “hiền thê” cũng hăng hái góp mặt làm dịu đi cái oi nồng ngột ngạt của tiết trời nắng hạ, làm cho không gian nhà xứ Nam Thiên tươi mát hơn. Nhìn tới nhìn lui, cứ tưởng rằng đã quên, vậy mà đến phút cuối, Bùi Đình Khánh xuất hiện khi từ Chư Sê cưỡi xe máy vượt hơn 100 cây số về đây hội tụ vừa kịp lúc, đúng là thương nhau thương cả đường đi!

Gặp nhau rồi, lan man chia sẻ đủ thứ chuyện đời bên ly trà thơm, đĩa bánh kẹo ngon lành mà Cha Lương đã dọn sẵn, dù không đủ sĩ số 40 người theo dự tính, nhưng hiện tại cũng đã có mặt gần 35 người cả nam nữ, lớp trưởng Hoàng Văn Kha tranh thủ trao đổi những sinh hoạt lớp trong một năm đã qua rồi tươi cười thông báo về những món quà của anh em hải ngoại gởi về hiệp ý chia vui trong ngày hội ngộ thường niên của lớp; nào là Cha Thế Phương, Cha Trần Phương, bạn Huy Phương, Hảo sói, Linh ri, Long Nga... Qua thông tin từ Cha Lương, mọi người nán lại phòng khách một lúc đợi chờ Cha Dom. Phạm sĩ Hiện, từ Giáo xứ Kim Châu đang đến cùng tham dự và giảng lễ.

10g, lúc mọi người chuẩn bị vào nhà thờ, niềm vui gặp mặt lại vui hơn khi có thêm “tổng đại diện” Dom. Hoàng Mạnh Cường cùng đến với Admin Vũ Đình Bình thuộc gia đình LBT Ban Mê Thuột.

Trên cung thánh nhà thờ Nam Thiên, mọi người quây quần trước bàn thờ cùng với Cha Lương, Cha Khoa, Cha Hiện hát lên lời tụng ca kính lòng Chúa thương xót, mừng kính Thánh cả Giuse, lời kinh tiếng hát rộn vang trong Thánh đường những lời khấn xin Thánh bổn mạng cầu bầu cùng Chúa tỏ lòng thương xót, tuôn đổ bình an, vì yêu thương mà xót xa nhìn đến những cảnh đời đáng thương đang đợi chờ ơn cứu rỗi.

Lúc này đã vào trưa, Thánh lễ kết thúc trong bài ca mừng kính Thánh Giuse, buổi hạnh ngộ được thâu tóm trong những bức ảnh kỷ niệm, việc còn lại được tiếp nối tại phòng ăn nhà xứ Cha Lương. Hôm nay trông Ngài thật vui, mặc dù trước khi ăn Ngài có nói mời dùng một vài món đơn sơ, và chỉ dùng bia “ken”, thế mà chỉ sau một vòng cụng ly vui vẻ, trên bốn bàn ăn không còn chỗ trống để bày dọn món, các chị giúp viêc thật khéo tay, không biết vì đói bụng hay vì thức ăn ngon mà mọi người rất nhiệt tình cầm đũa, lại được Cha Lương cổ vũ thêm món “đế trắng” thơm lừng, đặc sản”Ama Kong” thứ thiệt, dường như đã được để dành từ lâu? Thiệt là khoái khẩu! Chưa hết, gần cuối bữa ăn, Ngài còn đem khoe và tặng cho mọi người một loại dược thảo từ dầu dừa mà Ngài đã mang về qua chuyến đi hải ngoại vừa rồi, nghe rằng chữa bá bệnh thật hay, đặc biệt bôi lên đầu thì tóc mọc trở lại. Chuyến này mình cầu cho lớp trưởng Kha biết sử dụng lược chải tóc, cho anh em tăng sinh lực, cho đời thêm vui, để tiếp nối mãi trong bầu khí vui nhộn hơn, khi cùng nhau dự tính một ngày gặp mặt năm tới, tại địa điểm mới, trên đất Sài thành. Thật là vui khi đang ăn cơm hôm nay, bày chuyện ngày mai.

Gặp nhau rồi lại chia tay như phải trôi theo vòng xoay đời người, để rồi mai đây lại xắn tay áo lăn lưng vào cuộc mưu sinh, thật sự trong sâu thẳm hồn mình, ai cũng lưu luyến giờ phút hội ngộ, muốn níu giữ chút ân tình bè bạn giữa lúc tuổi đời đang dần xế bóng, vậy cứ suy cho cùng thì:

“Tất bật hơn thua rồi cũng bỏ

 Thong dong tự tại vậy mà vui” (TTN)

 

 

Vy Phương - Lớp Giuse

 20/3/2016

 Tags: bổn mạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây