Đám cưới đường xa

Thứ tư - 22/04/2020 05:21 |   1186
Hôm nay, đám cưới con trai út anh Nguyễn Công Chính. Mãi tận Chư Sê.
Đám cưới đường xa

Đám cưới đường xa

VDB

Hôm nay, đám cưới con trai út anh Nguyễn Công Chính. Mãi tận Chư Sê.

Đi đám cưới xa cũng ngại. Ngại mưa, ngại nắng. Ngại bất trắc dọc đường. Ngại đủ thứ chuyện. Nói chung, có tí tuổi rồi nên hay… ngại vu vơ. Mà không đi thì cũng áy náy. Mình có cả 1001 lý do để ở nhà, nhưng phân vân mãi rồi cũng quyết tâm lên đường. Hy vọng, thấy mặt mình, bạn mình sẽ vui hơn.

Một mình, một xe máy, thênh thang trên đường cũng khá thú vị. Quốc lộ 14, từ Ban Mê đến Chư Sê dài 150 cây số đã có nhiều thay đổi. Thay đổi khiến lòng mình rạo rực mừng vui chính là nhiều ngôi nhà thờ mới xây, xinh đẹp với những tháp chuông cao vút xuất hiện giữa khu dân cư trù phú.

Sau đám cưới, mình và Vinh Sơn rủ nhau ghé thăm anh Bùi Đình Khánh, lớp Giuse. Anh vẫn vậy, gương mặt anh có nhiều nếp nhăn thời gian, nhưng tâm hồn anh luôn tươi trẻ. Anh là ca trưởng, phụ trách nhiều ca đoàn thuộc Giáo xứ Phú Nhơn, Giáo xứ Phú Quang, mở lớp dạy đàn cho lớp trẻ kế nghiệp,… việc nhà, việc nương rẫy giao hết cho “nội tướng”.

Thăm bạn Hoàng Đình Lưu, lớp Phanxicô, cũng là ca trưởng, phụ trách ca đoàn Giáo xứ Mỹ Thạch. Từ ngày đi khám bệnh với Lưu ở Sài Gòn, hôm nay gặp lại thấy Lưu hồng hào, khỏe mạnh, yêu đời hơn hẳn. Sắp tới, Lưu lại phải đi phẫu thuật bướu mỡ ở cổ. Bác sĩ chẩn đoán bướu này lành, không phương hại đến sức khỏe, nhưng Lưu than phiền nó ảnh hưởng đến “giọng ca vàng” và đôi khi khó thở. Cái bướu chẳng được tích sự gì lại gây cản trở, thế nên cắt bỏ cho nhẹ… cổ.

Đến Hà Lan, ghé thăm anh Phạm Anh Sơn, lớp Giuse. Nghe nói, anh đi lễ, vợ anh đi Mỹ thăm con. Nhà vắng đìu hiu. Ghé thăm anh Nguyễn Vy Phương. Anh vẫn như ngày nào, cố nài mình ở lại, nhưng đường còn xa, mà trời đã về chiều, hẹn khi khác vậy.

Giá như lần sau lại có ai mời đám cưới đường xa, chắc là mình không còn ngần ngại nữa. Một mình, một xe máy, thênh thang trên đường để trải nghiệm thêm nhiều điều thú vị mà trời ban tặng cho ta.

Đám cưới con trai út anh Nguyễn Công Chính

Hy vọng, thấy mặt mình, bạn mình sẽ vui hơn

Cầu 110 đang bắt đầu làm cầu mới

Nhiều ngôi nhà thờ mới xây, xinh đẹp với những tháp chuông cao vút

Ghé thăm anh Bùi Đình Khánh, lớp Giuse

Thăm bạn Hoàng Đình Lưu, lớp Phanxicô

Ghé thăm anh Phạm Anh Sơn, Lớp Giuse.

Nghe nói, anh đi lễ, vợ anh đi Mỹ thăm con. Nhà vắng đìu hiu.

VDB

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây