Buồn vui cuộc đời

Thứ tư - 22/04/2020 03:28 |   798
Theo dòng chảy cuộc đời, mỗi phận người chúng ta đều phải trải qua biết bao thăng trầm.
Buồn vui cuộc đời

Buồn vui cuộc đời


Theo dòng chảy cuộc đời, mỗi phận người chúng ta đều phải trải qua biết bao thăng trầm. Hết vui lại tới buồn, sướng chưa nhiều lại gặp cảnh khổ đau. Thời gian qua, gia đình Lê Bảo Tịnh cũng có nhiều sinh hoạt, mọi người gặp gỡ nhau khi có đám cưới, tiệc mừng... hoặc cùng nhau đi thăm người anh em đang đau ốm trên giường bệnh, đến đọc kinh phúng viếng người đã vĩnh viễn đi xa.

Vài tháng trở lại đây, hết đám cưới con gái của Khoa - Huệ, rồi của Đình - Vân, Phúc - Vân. Nguyễn Công Chính... và mới nhất là vợ chồng Phạm Anh Sơn (lớp Giuse) tổ chức lễ vu quy cho con. Phải công nhận lớp Giuse có lẽ là lớp "rộn ràng" nhất nhà, anh em lâu lâu có dịp gặp nhau, nói đủ thứ chuyện: nào là lớp có một vị Giám mục, lớp có sĩ số đông nhất (70 người), có số Linh mục nhiều nhất (10 L.mục). Anh em ra đi về cõi vĩnh hằng cũng nhất (9 anh em và 2 L.mục), ông bà cố đầu tiên (Ôbà cố Thêm với Cha Giang Tử Dương), sắp tới nếu Chúa thương có thêm Ôbà cố Tú...  Mình khá ngạc nhiên khi ngày vui của gia đình Khoa - Huệ, gia đình Sơn - Huệ anh chị em lớp Giuse về thật đông. Đang vui vẻ chuyện trò trước khi vào đám cưới nhà Sơn, Trịnh Văn Tiến mới giới thiệu "tứ trụ" của lớp: Tiến, Tú, Xuân Hoa, Cao Quý Ngữ. Sau đó mình hỏi nhỏ Hoàng Văn Kha (trưởng lớp Giuse), Kha nói: cũng chẳng hiểu! Theo mình suy đoán: được phong là tứ trụ vì dù đều ở xa cả nhưng chuyện vui buồn của lớp thì không mấy khi vắng mặt.

Đến chuyện buồn, anh em đau ốm cũng không phải là ít. Thời gian này, theo quyết định trong buổi họp ngày 15.6.2017 (có biên bản đính kèm), BĐD gia đình LBT sẽ đến thăm, an ủi, động viên, chia sẻ với gia đình anh em hoạn nạn, đau yếu. Đáng nhớ nhất, anh Lê Đức Phượng đã từ giã cõi đời để lại nhiều kỷ niệm và xúc động. Anh đã thoát chết trong đường tơ kẻ tóc khi một đầu đạn M.79 nổ tung tại sân chơi chủng viện năm xưa! Anh đã chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo trong thời gian dài. Cũng thật ấm lòng khi những ngày cuối cùng của anh, có sự hiện diện của BĐD. Anh ra đi trong vòng tay yêu thương ấm áp của vợ con, trong đó có Soeur Hằng: bông hoa tươi thắm anh chị đã dâng cho Chúa. 

Sắp tới chúng ta lại có dịp hội tụ trong đám cưới nhà anh Minh Thành - Nguyệt (22.7.) và ngày họp mặt truyền thống lớp Saviô (23.7.2017) tại BMT. Mỗi một đêm qua đi, và sáng mai thức dậy chúng ta lại được tận hưởng một ngày mới đầy ánh sáng và nắng ấm. Xin cầu chúc anh chị em gia đình LBT luôn có niềm vui, niềm vui của sự gắn bó yêu thương khi chúng ta nhớ đến nhau, và mong ước những điều tốt đẹp cho nhau.

 

BIÊN BẢN HỌP NGÀY 15/6/2017

I.    Thời gian: 17 giờ ngày 15/6/2017

II.   Địa điểm: Tư gia anh Hoàng Mạnh Cường (05 Hoàng Hoa Thám, TP. BMT)

III. Thành phần: Ban Đại Diện; Trưởng các lớp và miền; Ban Quản trị website.

IV.  Nội dung:

- Chính thức thông báo ngày mừng kỷ niệm 50 năm thành lập Chủng viện Lê Bảo Tịnh BMT là ngày 12/7/2018 (Tại BMT – VN)

- Bàn thảo về chủ đề: ........


- Các lớp cung cấp danh sách những người đau yếu khá đặc biệt để nhà trường viếng thăm trong thời gian sớm nhất (đề nghị báo cụ thể danh tính, địa chỉ trong 2 tuần). Theo BĐD đây là một trong những việc chính được ưu tiên hàng đầu trong những việc cụ thể của năm chuẩn bị mừng 50 năm.

- Các lớp sẽ liên hệ với thành viên trong lớp xin gợi ý thêm về chủ đề chuẩn bị cho lần họp kế tiếp

- Xin các lớp cung cấp ảnh  và thông tin của các thành viên trong lớp, số đã qua đời, ...

- Một số ý kiến khác

Buổi họp kết thúc lúc 18 giờ 30 cùng ngày.

Thư ký

Trần Khánh Điệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây