Niềm Vui Mỗi Ngày -06.02.2021

Thứ bảy - 06/02/2021 19:42 | Tác giả bài viết: Nguyễn Thái Hùng |   290
“Hãy lấy Chúa làm niềm vui của bạn, Người sẽ cho được phỉ chí toại lòng”. (Thánh Vịnh 37,4)
Niềm Vui Mỗi Ngày -06.02.2021

 

Niềm Vui Mỗi Ngày
 
“Hãy lấy Chúa làm niềm vui của bạn,
Người sẽ cho được phỉ chí toại lòng”.
Thánh Vịnh 37,4
 
06 tháng 2.2021
 

 
Thứ bảy.
 
Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui.
 
Gian Hàng Không Đồng
 

Bạn có thể đọc được câu này trước cổng TGM giáo phận Ban Mê Thuột: Hãy làm việc thiện cho mọi người.
 
Hãy làm việc thiện cho mọi người chính là cho đi một phần sở hữu của chính mình. Đó có thể là của cải, thời gian, sức khỏe... để tha nhân có được một niềm vui giữa bao nghịch cảnh bủa vây. Như có ai đó nói rằng: “Tôi học cách cho đi không phải vì tôi đã có quá nhiều, mà vì tôi đã biết ý nghĩa và cảm giác của việc cho đi”.
 
Xứ tôi có một Gian Hàng Không Đồng.
 
nth 060221b
Đây là năm thứ 2, xứ tôi mở một gian hàng không đồng để giúp những anh chịu em gặp cảnh khó khăn hơn. Ai có thì đem tới. Ai cần thì đến lấy. Niềm vui của người cho và niềm vui của người nhận làm cho cuộc sống ấm áp hơn.
 
Có lần tôi thấy một phụ nữ trẻ đến tìm những thứ phù hợp với hoàn cảnh của mình. Chị nhìn thấy một túi quần áo trẻ em. Chị reo lên: “Ô! Đây rồi. Đây là thứ mình đang cần.” Mắt chị sáng rực. Nụ cười nở trên môi. Chị cần, vì chị có một em nhỏ. Chị cần vì con mình sẽ có đồ mặc qua mùa đông giá lạnh. Chị cần vì tình người nở hoa...
 
Niềm vui của chị lan tỏa qua những người chung quanh. Họ còn tìm cho chị những bộ quần áo trẻ em khác, mới hơn, đẹp hơn, ấm hơn cho cháu.
 

 
Tôi nhớ tới câu nói của thánh Phaolô với các tín hữu tại giáo đoàn Thêxalônica: “Phần anh em, hãy làm việc thiện, đừng sờn lòng nản chí!” (2Tx 3,13).
 
Chúng ta biết, Thêxalônica, thủ phủ của tỉnh Macedonia, thuộc Đế quốc La Mã, là một thành phố quy tụ nhiều sắc tộc, được thánh Phaolô thành lập trong cuộc hành trình truyền giáo lần thứ II.
 
Như mọi thành phố khác, giáo đoàn Thêxalônica gồm các tín hữu dân ngoại tin nhận Thiên Chúa duy nhất, tin nhận Đức Giêsu Kitô, Đấng đã chết và sống lại là Con của Ngài. Cũng như nhiều nơi khác, người Do Thái tại đây không chấp nhận lời rao giảng của thánh Phaolô, họ chống đối, tố cáo kịch liệt, nên ngài phải vội vàng rời khỏi đó.
 
Giữa môi trường thù nghịch như thế, vào năm 52, tại thành phố Côrintô, thánh Phaolô viết thư khuyên bảo họ vững tin vào Chúa giữa bao khó khăn. Làm điều thiện, đó là một trong những lời khuyên trong những ngày tháng mong chờ Chúa đến.
 
Trong thư gởi tín nữu Galát, một lần nữa, thánh Phaolô nhắc lại: “Khi làm điều thiện, chúng ta đừng nản chí, vì đến mùa chúng ta sẽ được gặt, nếu không sờn lòng. Vậy bao lâu còn thời giờ, chúng ta hãy làm điều thiện cho mọi người” (Gl 6,9-10a).
 
Với bạn và tôi, chúng ta đã làm được điều thiện nào cho tha nhân để cuộc sống có nhiều niềm vui hơn?
 
Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời cầu cho chúng con...
 
Nguyễn Thái Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây