Sai đi với hai bàn tay trắng

Thứ năm - 04/02/2021 23:23 |   236
Người môn đệ Chúa sai đi với hai bàn tay trắng, vậy các ngài mang gì, nếu đó không là Tin Mừng cho người nghèo?

Sai đi với hai bàn tay trắng

 
Người môn đệ Chúa sai đi với hai bàn tay trắng, vậy các ngài mang gì, nếu đó không là Tin Mừng cho người nghèo? Tại sao Tin Mừng ưu tiên cho người nghèo?

Theo Tin Mừng, tiền của bất chính vì: Sự an toàn giả dối của nó – làm vướng bận, lo lắng vì nó – làm cho người có nó vênh vang, khinh miệt người khác – giới tài phiệt lũng đoạn, đẩy thêm nhiều người vào nghèo đói.

Tin Mừng cho người nghèo, không là những người nghèo vì lười biếng, chỉ biết hưởng mà không cố gắng làm việc, trộm cắp, ganh tỵ.

Tin mừng cho người nghèo vì áp bức, chịu sự bóc lột, chịu đau khổ bởi tham lam của người khác ăn trên đầu trên cổ họ.

Tin Mừng mời gọi “Dùng tiền của bất chính mua lấy Nước Trời” (Lc 16, 9  – 15). Biết sử dụng tiền của là một sự khôn ngoan cần thiết. Không vì tiền của, không mang đi được, mà phải chịu trách nhiệm về nó, chịu khốn khổ ở nơi cực hình cho việc nắm giữ nó.

Người môn đệ được sai đi không mang gì là một thách đố trong sứ vụ rao giảng. Tin Mừng người nghèo, đòi hỏi người môn đệ sống minh chứng cho người không làm tôi tớ cho tiền của. Người môn đệ tay không, chẳng có gì để mất, mới có thể liều thân vì Tin Mừng.

 
Lm Giuse Hoàng Kim Toan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây