Mừng Mẹ Vô Nhiễm 2015

Thứ bảy - 18/04/2020 03:46 |   562
"Anh em sum họp một nhàBao là tốt đẹp, bao là sướng vui"
vô nhiễm 2015a
vô nhiễm 2015a

NGÀY HỌP MỪNG LỄ BỔN MẠNG LỚP VÔ NHIỄM 8/12/2015

Trần Khánh Điệp

"Anh em sum họp một nhà

Bao là tốt đẹp, bao là sướng vui" 

Câu thơ tuy đã xưa cũ, nhưng vẫn như mới khi mỗi lần anh em gia đình mình gặp nhau. Chúng ta cùng chung sống dưới một  mái nhà là Tiểu chủng viện Lê Bảo Tịnh BMT, cây số 5 đường đi Nha Trang -  Đà Lạt. Nhưng, cho dù thời cuộc đổi thay, mỗi người mỗi ngã, kẻ ở lại vùng đất đỏ Banmê. người đi khắp đó đây cho tới chân trời góc biển, thì chúng ta vẫn cùng dưới một mái nhà, một gia đình: đó là gia đình Lê Bảo Tịnh.

Điều tốt đẹp ở đây là mọi người sống chan hòa, ấm cúng tình Cha con, Thầy trò, anh em. Ngày họp mừng lễ Bổn mạng năm nay thật vui khi có sự hiện diện của Cha giáo Jn Bùi Quang Đạo, một trong tứ trụ, khai quốc công thần của chủng viện LBT. Có anh còn nói vui: Cha giáo giờ này như Chùa Một cột, cả ngàn năm mà mối mọt không thể làm suy suyển. Thật đặc biệt và ân tình khi Cha GB. Nguyễn Đình Lượng đến dâng lễ mừng Mẹ Vô Nhiễm, bổn mạng lớp. Anh Hoàng Mạnh Cường, trưởng BĐD, anh Vũ Đăng Khoa, trưởng miền BMT, anh Xuân Lý, Bùi Đình Long, anh Tuấn phụ trách ca đoàn LBT, anh Tộ.... đã đến chung chia niềm vui. Rất bất ngờ khi Long xuất hiện trước cửa. Long sinh sống ở Mỹ... đến nỗi Châu be nói đùa: tưởng máy bay đáp xuống ngay cổng nhà  Kim. Đó là điều tốt đẹp, là nốt son của gia đình ta, khi tất cả mọi người đều là anh em.

Đây cũng là dịp được gặp lại Cha giáo   Trịnh Văn Hân, khi ngài đang là Cha quản xứ Thánh Tâm. Phải kể thêm rằng: lễ Mẹ Vô Nhiễm năm nay niềm vui như được nhân lên khi vợ chông Phạm Ngọc Minh - Tâm cũng từ Mỹ về, và rồi nhiều điện thư thăm hỏi của những anh em ở xa như Vũng Tàu, Sài gòn, Daknông.... hoặc từ Mỹ, Canada...còn kèm thêm chút quà nữa.

Và tất cả mọi người ai cũng rạng rỡ khuôn mặt khi gặp lại nhau. Thật vui! thật sướng!

Xin cám ơn Quý Cha, cám ơn tất cả mọi người đã dành những tình cảm yêu thương, sự chia sẻ ngọt ngào cho anh em lớp chúng con. 

Trần Khánh Điệp

 Tags: bổn mạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây