Mối Tình Đầu

Thứ hai - 16/03/2020 23:11 |   611
“Cái thưở ban đầu lưu luyến ấy,Ngàn năm đâu dễ mấy ai quên…”
Mối Tình Đầu

MỐI TÌNH ĐẦU

[02.04.2006 15:16]

“Cái thưở ban đầu lưu luyến ấy,
Ngàn năm đâu dễ mấy ai quên…”

Thật mối tình đầu muôn thưở mãi mãi người ta vẫn nhớ, nó cao quý và tuyệt diệu vô cùng…Tôi cũng vậy, tôi yêu từ rất sớm, mới mười một tuổi chập chững vào lớp sáu, lần đầu tiên xa nhà, cái tuổi thơ thật hồn nhiên. Nói cho đúng là tuổi vừa thôi bú mẹ, thế mà tôi đã yêu. Yêu thật say đắm, tôi dám từ giã cha mẹ để theo người tôi yêu.

Người thầy đầu tiên dạy tôi yêu là cha xứ. Ngài dạy tôi yêu hết linh hồn, hết trí khôn, để rồi từ đó tôi tập yêu và biết yêu.

Vào Chủng viện, thánh lễ buổi sáng đầu tiên, các anh lớp lớn hát bài nhập lễ : "Tôi chỉ ước trông một điều, đêm ngày tôi khấn xin, là cho tôi được vui sống, trong Nhà Chúa trọn đời..."   Từ đó, tôi yêu thiên chức linh mục. Tôi yêu say đắm, tôi chỉ ao ước được dâng mình tận hiến cho Chúa, sống cuộc đời làm linh mục. Mong cuộc đời mình như một hy tế, tôi yêu chúa Giêsu, như thánh nữ Têrêsa đã yêu. Mối tình đầu của tôi thật đẹp đẽ:

Lạy Chúa, con như người thợ dệt,
Đang đi dệt đời mình,
Bỗng đâu bàn tay Chúa,
Cắt đứt ngay đường chỉ. (TV)

Tôi thất vọng. Tôi lao đao. Tôi chơi vơi trong dòng đời. Thật sự tôi rất đau khổ. Tôi thất tình. Tôi chờ đợi người yêu của tôi cho tôi trở về.

…………………………………………

Thế rồi cuộc đời của tôi cũng qua một ngã rẽ khác. Tôi về sống giữa đời thường. Dần dà tôi cũng cảm thấy thú vị không kém như lời của thánh Augustino đã nói: “Cuộc đời là một bản nhạc gồm 7 nốt nhạc, cũng có nốt thăng, nốt trầm mà người nghệ sỹ tài hoa phải biết sắp xếp để trở thành một bản nhạc hay”.

Tôi cảm tạ chúa tôi. Người nghệ sỹ tài hoa đã sắp xếp cho chúng tôi một bản nhạc thật tuyệt vời: GIA ĐÌNH LÊ BẢO TỊNH BAN MÊ THUỘT, một bản nhạc như một vườn hoa muôn màu muôn sắc. Một bản nhạc đi vào lòng mỗi chúng tôi như một bản tình ca bất tử…

Tôi muốn Gia đình LÊ BẢO TỊNH hát mãi bản tình ca bất tử ấy để dâng lên Thiên Chúa như lời tạ ơn đến muôn thưở…

Riêng tôi, tôi cảm tạ ơn hồng ân Thiên Chúa vì Ngài đã ban cho tôi mối tình đầu đẹp và cao quý…

 

Cảm xúc ngày lễ mừng Thánh Tổ LBT 2006

FX Nguyễn Vinh Sơn, Têrêsa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây