Têrêxa - Kỷ niệm 40 năm

Thứ sáu - 03/04/2020 23:08 |   571
Têrêxa, lớp thứ 5 của Chủng viện Lê Bảo Tịnh Banmêthuột, là lớp có những nét rất riêng, độc đáo,
Têrêxa - Kỷ niệm 40 năm

LỚP TÊRÊXA – KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP

[02.10.2012 22:55]

Têrêxa, lớp thứ 5 của Chủng viện Lê Bảo Tịnh Banmêthuột, là lớp có những nét rất riêng, độc đáo, được thành lập từ đầu tháng 9 năm 1972, nhận Thánh nữ Têrêxa làm quan thầy. Nhân ngày lễ bổn mạng, 01.10.2012, Lớp Têrêxa tổ chức họp mặt tại Giáo xứ Kim Châu để dâng Thánh lễ tạ ơn, mừng kính Thánh nữ Têrêxa và kỷ niệm 40 năm thành lập với chủ đề: “Hãy làm việc nhỏ với một tình yêu lớn” (Thánh Têrêxa Hài đồng Giêsu).

Vào lúc 8 giờ sáng, anh chị em trong lớp đã hiện diện khá đông đủ để sinh hoạt lớp và tập hát lễ. Cùng về tham dự buổi họp mặt hôm nay còn có Ban Đại diện Gia đình Lê Bảo Tịnh, các anh đại diện Ban biên tập website lebaotinhbmt.com và anh em Lê Bảo Tịnh tuyến QL27.

Từ 9g00 đến 10g00, Cha linh hướng Stephanô Nguyễn Văn Đậu hướng dẫn anh chị em tĩnh huấn, học hỏi về Hành trình và đời sống đức tin. Sau giờ tĩnh huấn, cũng theo chủ đề đó, Cha linh hướng giúp anh chị em sám hối lãnh nhận bí tích hòa giải để chuẩn bị Thánh lễ.

10g30, Thánh lễ bắt đầu do Cha chủ nhiệm Giuse Trịnh Văn Hân chủ tế; Cha linh hướng Stephanô Nguyễn Văn Đậu và Cha khách Antôn Nguyễn Phi Hùng đồng tế.

Sau bài Tin Mừng, Cha chủ tế chia sẻ về cuộc đời chị Thánh Têrêxa, những việc làm tầm thường của chị vì lòng mến Chúa chính là phương pháp hết sức đơn giản và hữu hiệu để nên thánh. Ngài kêu gọi hết thảy mọi người hãy noi gương chị để trở nên trọn lành. “Các con hãy trở nên trọn lành như Cha các con trên trời”. (Mt 5,48). Ngài còn quảng bá một công thức nên thánh do Cha cố, nghĩa phụ của ngài truyền lại từ khi ngài mới vào chủng viện năm lớp 6, đó là: T = N + M + L. T nghĩa là Thánh; N là những việc nhỏ bé; M là mến Chúa; L là tất cả tấm lòng.

Sau Thánh lễ, mọi người dự tiệc mừng tại tư gia anh Lưu Minh Thông, số 118a Kim Châu. Tại đây, đại diện lớp Têrêxa công bố những thành quả anh em đã đạt được trong 40 năm qua. Đặc biệt, năm 2007, lớp Têrêxa đã cho ra mắt cuốn kỷ yếu: “Giữa Đời Thường Có Chút Gì Để Nhớ”. Hôm nay, anh em cũng đã hoàn tất và phát hành Tập san: “Kỷ niệm 40 năm – 1 chặng đường” ghi lại những vui buồn, những suy tư, những hoài bão,… của anh em trong lớp. Ấn phẩm đặc biệt này dầy 200 trang in màu trên giấy couchée đẹp mắt, ngoài sự tham gia của những tay bút cây nhà lá vườn còn có một số bài viết chia sẻ của các anh lớp trên trong Gia đình Lê Bảo Tịnh.

14g00, mọi người chia tay trong tâm tình yêu thương.
 

Vũ Đình Bình

Xin mời xem hình TẠI ĐÂY

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây