Chuyện ngoài lề của Nguyễn Văn Sáng

Thứ sáu - 17/04/2020 23:35 |   774
Sáng
Sáng

Chuyện ngoài lề của Nguyễn Văn Sáng

Năm nay định không về giỗ tổ vì đường sá xa xôi, phần cũng vì đây là dịp họp mặt thường niên nên chắc cũng ít người tham gia. Mặc dù vậy được sự động vên của bác Nguyễn Ngọc Lương “Chú mày ráng về tham dự vì năm nay sẽ bầu lại Ban đại diện”.

Không những thế bác ý còn gởi cho mình 500.000  tiền lộ phí trích từ quỹ miền với lời dặn dò “Ráng lên đó ứng cử kiếm chức gì đó trong Ban đại diện về đây nở mặt nở mày anh em miền SG”. Cầm tiền trong tay mà muốn rớt nước mắt, giống cảnh mẹ già dúi tí tiền cho con dặn dò lên tỉnh đi thi ráng thi đậu về kiếm cái bằng đặng rạng danh gia tộc… Đã như vậy thì không thể từ chối, mặc dù nghĩ trong bụng 500.000 mới đủ tiền xe, còn đủ thứ nào là tiền ăn uống đi lại kể cả lỡ mà trúng cử chẳng lẽ không khao anh em một chầu, coi sao đặng? Thôi thì cứ liều tới đâu hay đó.

Cũng do cái tật lo xa mình lên trước một ngày, buồn không biết làm gì mấy thằng rủ đi nhậu say bò luôn. Sớm mai mãi 9h sáng mới mò dậy, loay hoay tới Nhà thờ Chính tòa thì bà con đã bầu bán xong. Thế là công cốc, mình không nói, bao nhiêu anh em miền SG đặt hy vọng nơi mình coi như xong. Lễ xong ra hội trường buồn bã, ăn uống cũng không màng, mãi sau tâm sự với lão Sơn râu nghe rứa hắn cười ha hả mà phán rằng “Mày dân quê choa ai mà bầu vào Ban đại diện, ở đó mà mơ, về đổi lí lịch qua dân Nam Định may ra” - “ra thế”, hắn còn phang thêm “Chưa nói muốn vào Ban đại diện cũng phải lớp-bi trước mày tưởng dễ ăn hả” - “ra thế”. Hóa ra anh em miền SG cử mình đi là sai lầm giá mà cử PĐKhương hoặc Trịnh Tiến còn may ra. Nghe thế mình cũng nguôi ngoai phần nào hóa ra trong cái rủi có cái may, nếu mình đến sớm ra ứng cử rớt chắc luôn, mà như rứa lại còn quê hơn nữa. Thôi thì cứ coi như mình không hoàn thành nhiệm vụ, về SG  trả lại lộ phí cho bác Lương là xong chứ gì. Đơn vị SG chịu khó chờ 3 năm nữa, rút kinh nghiệm lần sau vậy. Uống vào mấy ve là quên hết mọi chuyện, nhất là sau đó còn được Ban đại diện mới mời đi rửa chức nữa. Mặc dù BĐD này chơi cũng hơi bèo, ai đời đắc cử chức to như rứa mà lấy hàng tồn về nhà đãi anh em. Gặp dân SG mà trúng cử hả, phải đi nhà hàng cho hoành tráng. Nhậu tưng tưng bác Minh Thành mới an ủi “Chẳng sung sướng gì đâu Sáng ơi, mày muốn tao sang lại cho” – “Ai làm thế bác Thành, đi thi lỡ có rớt buồn chịu chứ ai lại đi mua bằng bao giờ, với lại tiền đâu mà mua”. Thấy bác Thành, bác Khoa mới trúng cử có mấy tiếng đồng hồ mà tóc tai bạc trắng luôn, các bác ấy có vẻ lo lắng sợ không quen việc. Mình nói anh em bầu bán như rứa là cũng rất có ý, bà con cố giữ lại chú Cường là cán bộ lưu dung của nhiệm kỳ trước, có gì không biết chú ấy dìu dắt cho. Nghe thế các bác cũng yên tâm phần nào. dô! nhậu tưng từng 9h tối chuồn về SG gấp. Chiều nay trả lộ phí lại cho bác Lương bác ý phang “chán mày quá, chẳng làm được trò gì” mình trả lời “nhiêu đó mà đòi trò trống gì?” he he!!!…

Nguyễn Văn Sáng

 Tags: Giỗ Tổ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây