Tình Bạn

Thứ ba - 21/04/2020 05:24 |   662
Lần họp mặt vào ngày 27/9/2014 tại Ban Mê Thuột ở nhà anh chị Tộ Yến thật ý nghĩa, sinh động và sôi nổi, ý nghĩa từ sự họp mặt đông đủ,

TÌNH BẠN

Hồng Ninh

Trong cuộc sống tôi đã từng gặp gỡ rất nhiều người, đã từng cảm thấy vui vẻ, thoải mái khi bên cạnh họ, tâm sự vui buồn cùng họ và cũng hồn nhiên thừa nhận đó là những người bạn của mình. Tuy nhiên, có một sự kiện đưa đến khiến tôi minh định sâu sắc hơn nhận thức về tình bạn.                       

Vào một ngày tháng 9 năm 2013, gia đình tôi được đón tiếp một nhóm “người lạ mặt”. Cảm giác ban đầu của gia đình có hơi ngỡ ngàng, dò dẫm do tình cờ gặp gỡ, nhưng rồi mọi ngăn cách đi qua nhanh chóng nhờ lực hút tự nhiên của tình cảm chân thực, khi gia đình chúng tôi được biết nhóm “người lạ mặt” đó là những người bạn học cùng lớp Têrêxa Lê Bảo Tịnh, những người bạn học của anh trai tôi: Phanxico xavie Ninh Văn Thể đã tạ thế. Các anh chị đã hình thành tổ chức sinh hoạt lớp từ lâu, trong một lần sinh hoạt tại giáo xứ Vinh Hương đã thăm viếng mộ bạn bè và tình cờ gặp phần mộ của anh Thể, khi nhận ra bạn cũ, các anh chị đã lần tìm đến thăm gia đình.

Qua giây phút làm quen trao đổi tâm tình, bồi hồi gợi nhớ ở nhà anh Thể, lúc ấy chỉ còn chị Têrêxa Trịnh Thị Tiến – vợ anh Thể, các con của anh chị cùng với anh trai cả và 3 chị em gái của anh. Dù chưa nói ra nhưng tình thân giữa gia đình chúng tôi và anh chị em lúc này đã được kết nối, sau đó mọi người hiệp dâng lời cầu nguyện tạ ơn Thiên Chúa, Mẹ Maria và Thánh Bổn mạng Têrêxa đã ban cho buổi hội ngộ hy hữu này cùng nguyện xin các Ngài chúc lành cho tình thân giữa gia đình chúng tôi với những anh chị em mới quen. Từ lúc này không chỉ riêng tôi mà cả gia đình đều cảm nhận mình vừa được Chúa ban cho có thêm những người anh em, bạn bè thân thiết mới, một gia đình mới. Từ hôm ấy, đại gia đình họ Ninh chính thức tham gia và là thành viên lớp Têrêxa Lê Bảo Tịnh thay cho em anh chị đã khuất của mình.

Thiên Chúa tạo dựng nên con người, ban cho con người nhiều ơn và trao cho con người sứ mệnh phục vụ Thiên Chúa, Ngài cũng phó thác việc phục vụ Thiên Chúa cho mỗi người ở mỗi điều kiện, hoàn cảnh, thử thách khác nhau. Năm 2014, chị Tiến vợ anh Thể đột ngột được Chúa gọi về, từ đây anh chị đã được hội ngộ nơi nước Chúa, ở nước Thiên đàng lúc này chắc hẳn anh chị đang vui và chắc rằng anh chị cũng biết những thử thách, đau buồn đến với đại gia đình họ Ninh, nhất là các con của anh chị. Sự mất mát, đau thương, hụt hẫng phủ bóng lên đại gia đình. Giữa đau thương, mất mát đó ngoài họ hàng, thân thuộc, hàng xóm láng giềng còn có những anh chị em của gia đình Têrêxa Lê Bảo Tịnh đã sốt sắng quan tâm, yêu thương, nâng đỡ, an ủi, chia sẻ cả về vật chất lẫn tinh thần, chính nhờ vậy mà gia đình họ Ninh đã vượt qua dần cơn thử thách.

Lớp có quy định mỗi năm họp mặt một lần vào thứ bảy hoặc chủ nhật cuối tháng 9 hằng năm. Lần họp mặt vào ngày 27/9/2014 tại Ban Mê Thuột ở nhà anh chị Tộ Yến thật ý nghĩa, sinh động và sôi nổi, ý nghĩa từ sự họp mặt đông đủ, đến việc thăm viếng và tưởng nhớ, cầu nguyện cho những người bạn đã khuất, chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống, quan tâm đến những bạn gặp hoàn cảnh bệnh tật, khó khăn.. Cũng trong dịp này gia đình họ Ninh giới thiệu đại diện kế thừa của thế hệ thứ hai và ước muốn các thế hệ thứ hai đồng hành và kế tục.

Mỗi lần họp lớp định kỳ hay họp mặt vui xuân gia đình họ Ninh đều tham gia sinh hoạt. Hoà mình vào không khí nhiệt tình, vui tươi, những hoạt động tương thân, tương ái, những dấu ấn liên kết tình bạn, tình người, những sẻ chia trải nghiệm cuộc sống, những tràng cười vui rộn rã, những cảm thông chia sẻ cho các hoàn cảnh éo le, những dự định cần phải làm cho anh em, từ đó tình cảm anh chị em trong lớp tự nhiên ngày càng xích lại gần nhau hơn.

Thế mới hiểu rằng những người bạn là những người đến với ta không chỉ đến khi ta vui, khi ta thành công mà còn không rời bỏ ta cả những lúc ta buồn, lâm nguy hay thất bại. Trong kho tàng danh ngôn Euripide có câu: Bạn là người đến bên ta  khi mọi người đã bỏ ta đi”Ai cũng mong mình có được một người bạn như vậy trong đời.

Xin Thánh Nữ quan thầy Têrêxa cầu bầu cùng Chúa và Mẹ Maria soi sáng, định hướng bước đường của chúng con trong việc duy trì và xây dựng lớp, ban cho chúng con sức mạnh, tình yêu thương và lòng nhiệt huyết để thực hiện những dự định tốt đẹp cho anh em và xin gìn giữ tình cảm thân thương của chúng con được vững bền luôn mãi.                                                          

Tháng 9 năm 2015

 Tags: Tình Bạn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây