Lớp Têrêxa gặp mặt 2018

Thứ năm - 23/04/2020 05:35 |   616

Lớp Têrêxa gặp mặt 2018

Hôm qua, anh em lớp Têrêxa họp mặt nhân dịp mừng Bổn Mạng lớp. Đơn vị đăng cai đã chọn đồi Đức Mẹ Giang Sơn để ngày họp lớp thêm nhiều ý nghĩa. Cám ơn anh em Kim Châu đã chọn địa điểm thánh thiêng này. Mong rằng sự bình an sẽ đến cho mọi anh em trong năm tới.

Để chào mừng ngày họp mặt này, tôi đã nhờ anh Vũ Đình Bình đăng lại một bài cũ đã viết cho Kỷ Yếu 50 năm LBT. Coi như một tường trình về lớp trong suốt hơn 45 năm tồn tại dưới cái tên Têrêxa. Bài viết mang tên BỐN NHĂM NĂM ĐIỂM MẶT ANH HÀO đăng trên trang Lê Bảo Tịnh BMT (lebaotinhbmt.com).

Ngày xưa đã là quá cũ để mà nhớ, để mà bàn. Hơn nữa, những đổi thay hiện tại về cuộc sống, về sức khỏe là những việc sát sườn hơn trong những chia sẻ hiện tại của anh em trong lớp. Ngay cả khi chọn địa điểm Đồi Đức Mẹ Giang Sơn, anh em cũng không nghĩ đến cái việc làm một cuộc đi bộ hành hương vì những dấu hiệu mỏi mệt đã bắt đầu xuất hiện ở một số anh em trong lớp. Duy chỉ có một mình Trưởng lớp Hùng Mờ Thì là có cái quyết tâm ấy mà thôi.

Tùy khoảng cách xa gần mà anh em xuất phát để có mặt tại đồi khoảng hơn chín giờ sáng. Đến 10 giờ, người anh em Linh mục duy nhất của Lớp Jb. Nguyễn Đình Lượng đã khai mạc ngày họp bằng một Thánh lễ kèm theo một ơn Đại Xá Hành Hương. Sau Thánh lễ, anh em về lại Kim Châu để họp mặt. Một cuộc bàn giao nhẹ đã được trưởng lớp cũ Nguyễn Thái Hùng chuyển cho trưởng lớp mới Nguyễn Văn Đình. Lưu Minh Thông và Nguyễn Văn Hiên vẫn đại diện cho hai đơn vị lớn là Kim Châu và Dakmil. Xin thông báo tình hình như vậy cho một số anh em vắng mặt. Cũng may là chỉ mới xấp xỉ 60 nên sự vắng mặt của anh em là vì bận bịu công việc riêng chứ không vì sức khỏe. Mong là ý nghĩa Hành Hương của ngày họp mặt năm nay sẽ thêm bình an cho anh em trong lớp vào năm kế tiếp đây.

Sau đó, một buổi liên hoan nhẹ đã được anh em Kim Châu chuẩn bị chu đáo. Cám ơn đơn vị đăng cai và chủ nhà Sơn-Thắm.

 Lê Văn La Vâng

 Tags: Bổn Mạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây