BỐ ƠI!

Thứ sáu - 27/03/2020 22:11 |   568
(BBT) Xin giới thiệu bài viết sau đây của một tịnh nương: Thắm Sơn Ca.

BỐ ƠI!

[23.10.2012 20:39]

(BBT) Xin giới thiệu bài viết sau đây của một tịnh nương: Thắm Sơn Ca. Qua những dòng chữ trải lòng tuy ngắn ngủi nhưng đong đầy tình thương mến dành cho người bố mà chưa một lần thấy mặt. Bố ơi! Bố ơi! được nhắc lại nhiều lần cho ta cảm nhận sự trống vắng-đơn côi dường nào khi ta sống mà không còn có bố bên cạnh....

 

Hạnh phúc lớn lao và tuyệt vời nhất trong cuộc sống chính là Thượng đế ban tặng cho loài người: đó là người bố, cái nóc của mỗi gia đình. Nói về người cha, trong văn học, thi ca không nói nhiều như người mẹ, nhưng người ta cũng cảm nhận quá lớn lao.         

Ơn Cha như Thái Sơn cao bao tầng         

Ngoài tuy cương quyết, mà lòng thương mến         

Ơn Cha như đuốc cao soi trên đường         

Đuốc soi tâm hồn dẫn con tìm hướng.         

(Bài Ơn cha của Y Vân)

Còn tôi, tôi không được diễm phúc như mọi người, tôi chưa một lần nhìn thấy mặt bố và được gọi tiếng bố ơi, bố tôi mất khi tôi đang ở trong bụng mẹ. Bố tôi bị mất thời chiến tranh khi tôi mới là bào thai ba tháng tuổi. Cái khao khát về người bố, tôi không mường tượng ra như thế nào? Ngày còn nhỏ, thấy bạn bè cùng lớp được bố đón khi đi học về, tôi thèm lắm. Cũng là con người, nhưng mỗi người một số phận, tôi chỉ ao ước được gọi "bố ơi, con yêu bố... " mà không bao giờ có. Nhắc đến hai chữ "người cha" lòng tôi cảm thấy có một cái gì đó ngậm ngùi làm sao! Bố của tôi là một người tuyệt vời nhất trên trần gian này. Từ nhỏ đến lớn tôi chưa bao giờ cảm nhận được những niềm vui mà bố mang lại cho tôi, chưa bao giờ biết được những trận đòn roi của bố, và hơn nữa hình ảnh của bố chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng của tôi mà thôi. Bố tôi đã mất lúc tôi còn trong bụng mẹ, thật đau lòng. Buồn làm sao nhỉ!!!. Nhưng bố ơi, bố vẫn là người cha tuyệt vời nhất của lòng con và hình ảnh của bố vẫn mãi hiện hữu trong con ở mọi phút giây trong cuộc sống này. Bố hãy luôn ở bên con nhé, con yêu bố nhiều lắm!

Bố ơi, chưa một lần nào con nói với bố rằng: con yêu bố lắm! bố có biết không! trong cuộc đời này con rất hạnh phúc khi con được làm con của bố, bố không nuôi con khôn lớn, nhưng cuộc đời này, bố đã dạy con phải sống như thế nào cho đúng nghĩa là một con người. Khi nghe mẹ kể về tính cách của bố, con luôn tin rằng sẽ có một ngày kia con sẽ được gần bố. Bố hãy luôn ở bên cạnh con nha, vì con thật sự cần có bố ở bên con. Con yêu bố! Làm sao để đáp đền tình Cha đây? Lúc này, tôi chỉ muốn gặp bố và nói với người rằng: "Bố ơi, con yêu bố! Con biết ơn bố nhiều lắm".Hôm nay tôi cùng chồng đi họp lớp, thấy anh em gia đình Têrêxa gọi Cha chủ nhiệm bằng "Bố" tôi cũng vui lây. Thế là con có bố rồi đấy!
 

Thắm Sơn Ca

 Tags: Thắm Sơn Ca

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây