Nét đẹp Lê Bảo Tịnh

Thứ tư - 01/04/2020 05:36 |   746
Sáng nay, như thường lệ, chị đẩy xe lăn tay đưa anh ra bệnh viện chạy thận.
Nét đẹp Lê Bảo Tịnh
Nét đẹp Lê Bảo Tịnh trong khóa Tĩnh Huấn Giới Gia Trưởng Giáo phận
[04.05.2012 20:03]

“Gia đình, Công việc và Ngày lễ” đó là chủ đề của khóa tĩnh huấn Giới Gia Trưởng Giáo phận Banmêthuột lần thứ II, khai mạc vào sáng ngày 3.5.2012 và bế mạc vào chiều ngày 4.5.2012, tại khuôn viên nhà thờ Giáo họ Giuse, Giáo xứ Thánh Tâm Banmêthuột.

Có khoảng hơn 2.000 gia trưởng từ các giáo xứ trong Giáo phận về dự khóa tĩnh huấn lần này, kể cả các giáo xứ ở xa như Châu Ninh, Đức Hạnh Phước Long cũng có mặt. Cùng về tham dự với các gia trưởng, ngoài Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục Giáo phận còn có Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Chủ tịch Ủy Ban Truyền Thông Xã hội  HĐGMVN; Đức Ông Đaminh Hà Duy Khâm, Quý Cha, Quý soeurs và Quý khách.

Chương trình Khóa tĩnh huấn năm nay có cuộc thi viết về gia đình khá mới mẻ. Những bài viết rất thật về gia đình phản ảnh những kỷ niệm đáng nhớ, đáng quý trong đời sống, những nguyên lý nền tảng của hạnh phúc lứa đôi, những niềm vui, hạnh phúc và cả những thử thách, bất hạnh trong đời sống vợ chồng, cha mẹ, con cái. Số bài dự thi không nhiều, chỉ có 40 bài, nhưng theo đánh giá của Ban tổ chức, đó là sự nỗ lực tích cực hưởng ứng của các gia trưởng.

Có 5 bài dự thi đoạt giải. Bài nào cũng cảm động đến rơi lệ.

Bài viết của anh Nguyễn Vinh Sơn đoạt giải nhì. Bài viết nói lên tâm sự và cảm nhận của anh Hoàng Xuân Hóa về người vợ trẻ xinh đẹp, hy sinh cả tuổi thanh xuân, luôn tươi cười vui vẻ chăm sóc anh, người chồng bại liệt, và 2 đứa con nhỏ dại suốt 9 năm nay không một lời oán than.

Sáng nay, như thường lệ, chị đẩy xe lăn tay đưa anh ra bệnh viện chạy thận. Vừa chạy thận xong, chị đưa anh đến theo yêu cầu của Ban tổ chức. Cả khán trường lặng đi, xúc động khi 2 vợ chồng anh Hóa xuất hiện như nhân chứng sống động.

Lúc anh Sơn trình bày bài viết, chị Vân, vợ anh Hóa, không cầm được nước mắt, nhìn chị khóc mới cảm nhận được nét đẹp thiên thần đáng yêu của chị. Phía dưới khán trường, các vị gia trưởng cũng đang cố dấu đi những giọt lệ cứ chực tuôn trào bên khóe mắt.

Bài viết vừa trình bày xong, nhiều người ùa lên sân khấu, kẻ tặng hoa, người tặng quà cảm thông chia sẻ hoàn cảnh khó khăn mà hạnh phúc của anh Hóa. Có những người thân quen như anh Hà, Công ty Nano, Hội doanh nhân công giáo, nhưng cũng có những người xa lạ chẳng biết là ai, cũng cứ cố dúi vào tay anh chị Hóa chút quà nhỏ biểu lộ tâm tình yêu thương nhân ái. Anh Hóa thoáng ngậm ngùi, cảm ơn Đức Cha, Đức Ông, Quý Cha và tất cả mọi người. Anh phân bua về sự đường đột, không có sự chuẩn bị trước nên khá bỡ ngỡ, ngại ngùng, có điều chi thất thố xin được miễn thứ. Anh cho biết anh rất tự hào vì anh là môn sinh Lê Bảo Tịnh và anh yêu mến tất cả anh em Lê Bảo Tịnh, nhất là anh em lớp Têrêxa.

Ngay lúc đó, có người hỏi anh Sơn: Được biết anh gửi bài dự thi với tư cách gia trưởng thuộc giáo xứ Kim Châu. Khi lên trình bày, anh lại mang đồng phục và đeo thẻ của Ban Truyền Thông Giáo phận. Nhưng lúc anh giới thiệu về bài viết thì lại như là một môn sinh Lê Bảo Tịnh nói thay người bạn đồng môn rất thân yêu của mình. Vậy anh là ai? – Câu hỏi rất tinh tế và độc đáo. Chính câu hỏi đã nói lên tất cả!

Giờ giải lao, Cha giáo Gioan Bùi Quang Đạo đến gặp anh Sơn và vợ chồng anh Hóa, lúc bấy giờ đang có một số anh em Lê Bảo Tịnh và nhiều người vây quanh, Cha giáo nắm tay anh Sơn dõng dạc tuyên bố: “Thế mới là Lê Bảo Tịnh!”. Nét mặt Cha hân hoan, hãnh diện về học trò mình lắm!
Vâng, đó là Nét Đẹp Lê Bảo Tịnh trong khóa Tĩnh Huấn Giới Gia Trưởng Giáo phận Banmêthuột năm nay. "Ước gì Lời Chúa hoàn tất hành trình của mình và được tôn vinh" (2 Thes 3,1). Ước gì tinh thần Lê Bảo Tịnh vẫn mãi đoàn kết, yêu thương nhau, vẫn mãi rạng ngời. Ước gì, dù ở đâu, dù mặc áo "màu" gì, bất cứ lúc nào chúng ta cũng có thể tự hào là môn sinh Lê Bảo Tịnh. Ước gì! Ước gì!... Có người thầm nói: Ước gì, tôi cũng được là môn sinh Lê Bảo Tịnh!
 
 
 

 
Vũ Đình Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây