Khi cánh chim lìa đàn

Thứ tư - 15/04/2020 05:27 |   589
Vậy là hết! Thôi rồi! từ nay trở đi sẽ không bao giờ còn gặp lại Danh nữa.
Khi cánh chim lìa đàn
KHI CÁNH CHIM LÌA ĐÀN
[27.08.2013 05:20]
 
Nghe điện thoại của Nguyễn Văn Tám (VN) gọi đến, báo tin Phạm Lữ Danh (lớp Vô Nhiễm) đã từ trần lúc 4h30 sáng nay (24/8/2013), mình như không tin vào đôi tai nữa, hỏi đi hỏi lại mấy lần, Tám vẫn xác quyết: "Danh đã chết thật rồi". Vậy là hết! Thôi rồi! từ nay trở đi sẽ không bao giờ còn gặp lại Danh nữa. Lớp Vô Nhiễm 61 anh em dần dần mất đi sự nguyên vẹn ban đầu, 8 người đã lần lượt "nói lời" vĩnh biệt để đi vào cõi vĩnh hằng: Trần Văn Tình, Thông, Đức Tiến, Lâm, Chung, Lộc, Lương Nghĩa Hiệp và giờ đây là Danh. Còn một số ít anh em vẫn đang "mất tích, bặt vô âm tín", không biết lúc này đang phiêu bạt cõi nào?
 
Hồi còn học với nhau ở Tiểu chủng viện Lê Bảo Tịnh, Danh vốn ít nói, học hành tuy bình thường nhưng giỏi thể thao: bóng đá, bóng bàn, bóng chuyền... đặc biệt vì có sức khỏe và thuận chân trái nên Danh bao giờ cũng đá bóng ở hàng tiền đạo bên cánh trái (vị trí hiếm có người thay thế). Anh em các lớp sống chan hòa với nhau, cho đến một ngày sau khoảng 4 năm tu học, cảm thấy đời sống tu trì không phù hợp với mình, Danh đã trở về gia đình và theo học tại trường Trung học Hưng Đức BMT. Biến cố năm 1975 dần đưa mọi người vào nhiều ngã đường khác nhau, riêng Danh theo học và làm ở Công ty cầu đường, đôi chân đá bóng hồi nào giờ rong ruổi khắp mọi nơi chốn, từ thành thị đến thôn quê, vùng sông nước tới núi rừng... cho tới thời gian cách đây khoảng 2 năm, gối đã mỏi- chân đã chồn, Danh trở về nhà làm vườn, và đứa con trai đầu đã kịp nối nghiệp cha, giờ đang theo học năm cuối về ngành cầu đường.

Hai đứa con trai giờ mất cha, chị Nga người vợ mất chồng. Biết nói sao hết nỗi trống vắng và sự đau đớn trước sự ra đi mất mát này. Sáng nay trong giờ tang lễ và lúc thân xác anh Danh gửi vào lòng đất, chị Nga đã không thể đứng vững, chị khóc ngất đi...

"Danh ơi! dù chúng mình có thời gian chung sống ở chủng viện không nhiều! dù cuộc đời với muôn ngàn khó khăn đưa đẩy mỗi đứa đi mỗi ngã, dù Danh cũng không có điều kiện tham gia sinh hoạt thường xuyên với anh em, với gia đình Lê Bảo Tịnh.... nhưng sự ra đi của Danh làm xốn xang, xúc động nỗi lòng anh em. Sự ra đi của Danh cũng nhắc nhở người ở lại phải sống như thế nào? để khi Chúa gọi về ai nấy đều được thanh thản, nhẹ nhàng.

Xin vĩnh biệt Danh. Cầu chúc bạn sớm hưởng hạnh phúc vĩnh cửu nước Trời. Chúng mình nhớ và cầu nguyện cho bạn, cho gia đình bạn vượt qua sự khó khăn này".  

Một cánh chim đã rơi rụng trong khi đàn chim đang sải cánh tung bay. Bầu trời mất đi một vì sao! Anh chị em gđ Lê Bảo Tịnh xin thắp nén hương lòng thương nhớ bạn!
 
TK.Điệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây