Vô Nhiễm mừng bổn mạng

Thứ sáu - 03/04/2020 23:55 |   586
9h00 sáng Thánh Lễ đồng tế do Cha Giuse Bùi Công Chính và Cha Phêrô Lưu Thọ (lớp Don Bosco) cử hành tại Thánh đường Giáo xứ Phúc Lộc.
Vô Nhiễm mừng bổn mạng
MỪNG LỄ ĐỨC MẸ VÔ NHIỄM
[08.12.2011 07:50]

...đã về chiều, trời mưa lất phất và mây mù bao phủ các ngọn đồi chung quanh tạo cho giờ phút chia tay thật bịn rịn, nuối tiếc. Cả một ngày gặp nhau, sinh hoạt cùng nhau làm quên đi những ưu phiền cuộc sống, làm sống lại một thời để nhớ để thương...

9h00 sáng Thánh Lễ đồng tế do Cha Giuse Bùi Công Chính và Cha Phêrô Lưu Thọ (lớp Don Bosco) cử hành tại Thánh đường Giáo xứ Phúc Lộc. Mở đầu, Cha chủ sự nói lên ý Lễ: xin cho mọi người sống biết chia sẻ, dù chỉ là một lời nói động viên, một sự thăm hỏi an ủi. Cầu nguyện cho quý Đức Cha, Cha giáo và gia đình LBT những người còn sống hoặc đã khuất. Qua bài chia sẻ sau Tin Mừng, Ngài nói đến việc “Xin Vâng tích cực” của Đức Mẹ.
Sau khi vui vẻ gặp nhau ở nhà Thành - Loan, mọi người trực chỉ hướng huyện Krông Nô, giờ này có thêm chiếc xe du lịch chở Nhuận, Năm nhập bọn. Quả là một cuộc dã ngoại thú vị, con đường uốn khúc ngoằn ngèo giữa những đồi núi chập chùng, ngọn gió hây hây thổi tới làm thêm hưng phấn lòng người.

Thanh Loan liên hệ với trạm gác Khu Du lịch sinh thái cụm thác Dray Sáp – Gia Long mở cổng cho cả đoàn đi qua, nhưng không ai rẽ vào tham quan thác mà rẽ vào lối khác. Đây rồi! Hồ cá của Vũ Tiến Lượng - Phụng, đúng “danh bất hư truyền”. Diện tích mặt hồ là 1ha8, phần đất còn lại cũng rộng bao la. Cá đủ loại dày đặc lòng hồ, mỗi năm vợ chồng Lượng thu được từ 6-7 tấn cá. Thức ăn quanh năm chỉ là cỏ và mì trồng trên những quả đồi xung quanh hồ.

Căn nhà chòi rộng rãi, đặc biệt lớp sàn nhà được ghép bởi những tấm phản lớn, đủ cho hơn 20 người ngồi quây quần. Bữa tiệc mừng rất vui! Ấm áp tình anh em, ngoài vợ chồng chủ nhà Lượng - Phụng còn có sự hiện diện của một số anh em trong gia đình Lê Bảo Tịnh như Đình Bình, Đức Tiến, Chí Công, Vinh Sơn... Sinh hoạt với những bài hát tập thể hoặc đơn ca. Nhiều mẩu chuyện vui dí dỏm xưa nay được kể ra... Suốt một ngày rộn ràng tiếng cười. Những khuôn mặt thân quen được nhắc đến...Anh em cũng nhờ mình đại diện gửi đến quý Cha và mọi người lời cảm ơn chân thành, cách riêng Cha Phương và gia đình Úc Châu về những lời chúc mừng tốt đẹp. Đặc biệt anh chị Phạm Ngọc Minh, Trần Thái Linh, Hoàng Công Nga có những món quà gửi đến chung chia niềm vui.

Đến giờ phải trở về cuộc sống với những công việc bình thường, nhưng khi ra về mỗi người còn mang theo trong trái tim sự tin yêu và niềm hy vọng vào cuộc sống được xây đắp bằng tình yêu thương anh em.

Trên đường về, một số anh em có ghé vào thăm gia đình anh Nguyễn Xuân Lộc (R.I.P) lớp Vô Nhiễm. Đón tiếp là phu nhân của Lộc, dù một mình nuôi 3 con đã gần 20 năm nay nhưng vẫn nối nghiệp chồng làm ca trưởng giáo xứ Duy Hòa, và hiện là thành viên của ban Thánh nhạc giáo phận Banmêthuột. Hy vọng càng ngày gia đình Lê Bảo Tịnh càng thêm đông vui.
 
Trần Khánh Điệp

Xin mời xem hình TẠI ĐÂY 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây