KINH HÒA BÌNH – Nguồn trợ lực

Chủ nhật - 29/03/2020 23:23 |   1034
Lạy Chúa từ nhân! Xin cho con biết mến yêu và phụng sự Chúa trong mọi người...
KINH HÒA BÌNH – Nguồn trợ lực

KINH HÒA BÌNH – Nguồn trợ lực

[25.05.2010 13:10]


(Lời BBT) Nhận được tin thân mẫu anh Năm (lớp Vô Nhiễm) được Chúa gọi về, Gia đình Lê Bảo Tịnh đã thông báo để các thành viên hiệp ý cầu nguyện cho linh hồn Cụ Maria Đoàn Thị Phụng, đồng thời gửi thư chia buồn, động viên an ủi tang quyến. Cả những anh em ở nước ngoài cũng gửi email về với những tâm tình rất đỗi yêu thương trong mối dây thân ái. Cha Phương bên Úc dâng Thánh lễ và xin anh em hiệp thông cầu nguyện cho linh hồn Maria mới được Chúa gọi về. Đặc biệt, anh em lớp Vô Nhiễm khu vực BMT, Đức Lập không quản ngại đường sá xa xôi, vượt hơn 100 cây số đã đến dâng nén hương trầm, dự Thánh lễ an táng và tiễn đưa bà cụ về nơi an nghỉ cuối cùng.


Anh Vũ Tiến Lượng (lớp Don Bosco) kể câu chuyện có thật rất cảm động sau đây góp phần chia sẻ nỗi đau ly biệt cùng gia đình anh Năm.


Kinh Hòa Bình của thánh Phanxico được phóng tác sang tiếng Việt không biết từ bao giờ,  nhưng bài hát Kinh Hoà Bình của cha Kim Long là bản dịch tâm tình nhất, cảm xúc nhất. Đối với người Công Giáo Việt Nam lời kinh này đã đi vào mạch máu, vào cốt tuỷ, vào mạch sống. Có người cho rằng Kinh Hòa Bình là vũ khí để đấu tranh dành công bình và lẽ phải. Riêng chị Hòa, một thành viên ca đoàn, khi nằm trên giường bệnh, chị gọi Kinh Hòa Bình là lẽ sống, là nguồn mạch thần thiêng giúp chị vượt qua những đau đớn thể xác để chuẩn bị cho ngày về quê thật là Nước Thiên Đàng.           


Hôm tiễn đưa chị Hoà đến nơi an nghỉ cuối cùng trong niềm thương tiếc của bạn bè thân hữu cùng những người thân yêu trong gia đình, có lẽ không ai quên cái cảm xúc hôm ấy. Khi hoàn tất các nghi thức tôn giáo, chuẩn bị khiêng quan tài đến huyệt mộ đã được đào sẵn, thì con gái lớn của chị xin phép nói đôi lời với mẹ. Cháu cám ơn mẹ đã sinh thành, dưỡng dục 4 chị em nên người. Cháu xin lỗi mẹ vì khi mẹ còn sống, cả khi mẹ nằm liệt có lúc các cháu đã làm mẹ buồn. Cháu nói lên sự cô đơn của cha cháu khi không còn mẹ, khi phải sống cảnh gà trống nuôi con. Cháu nói khi còn sống mẹ rất thích hát, nhất là bài Kinh Hòa Bình. Mỗi sáng sau Thánh lễ trở về nhà, mẹ thường nhắc các cháu hát cho mẹ nghe. Những lúc như thế dường như mẹ quên hết cơn đau đang dày vò thân xác mẹ.


Và cháu hát: Lạy Chúa từ nhân! Xin cho con biết mến yêu và phụng sự Chúa trong mọi người... Mọi người đồng thanh hát theo hòa tấu cùng hội kèn đồng.

…Chính lúc chết đi là khi vui sống muôn đời.

Ôi Thần Linh thánh ái xin mở rộng lòng con,

Xin thương ban xuống những ai lòng đầy thiện chí: Ơn an bình.                    


Theo lời anh Năm kể thì lúc còn sống mẹ anh rất thích bài hát Kinh Hòa Bình, nên hôm dâng hương kính viếng bà cụ, anh em lớp Vô Nhiễm đã hát bài Kinh Hòa Bình trong chính căn phòng bà cụ đã nằm trên giường bệnh 18 năm. Kinh Hòa Bình chính là nguồn trợ lực cho mỗi người chúng ta trong cuộc đời lữ thứ trần gian này vậy. Amen.
 

Vũ Tiến Lượng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây