Bà T. và ông L.V.N kết hôn vào năm 1996. Ông làm thợ mộc, còn bà buôn bán lặt vặt kiếm tiền phụ chồng. Hai người có hai con: một gái, một trai ngoan ngoãn, chăm học.

Nhưng rồi hơn một năm trở lại đây, ông N. hay đi sớm về khuya, thậm chí cả đêm không về nhà, bỏ bê công ăn việc làm, không quan tâm đến con cái, lớn tiếng gắt gỏng mỗi khi bà thắc mắc... Tìm hiểu, bà T. được biết ông N. có quan hệ không bình thường với phụ nữ khác. Đang chưa biết phải làm gì để kéo chồng trở lại với gia đình, khoảng 16 giờ ngày 2-5-2012, bà T. nhận được điện thoại của người quen cho biết nhìn thấy ông N. đang ở trong nhà nghỉ với một phụ nữ. Bà T. liền rủ thêm người chị họ đi xử “hồ ly tinh”.

Đến nơi, người chị đứng ngoài trông xe, bà T. xông vào nhà nghỉ. Nhìn thấy chồng cùng người phụ nữ khác ở trong phòng, bao nỗi uất ức, tức giận dâng trào. Bà T. hùng hổ xông đến dùng kéo cắt tóc, đâm vào tay, vào mông nạn nhân gây thương tích... Nạn nhân viết đơn tố cáo hành động của bà T.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt bà T. 15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội cố ý gây thương tích và làm nhục người khác. Thoát án tù giam, hai mẹ con bà T. ôm nhau giàn giụa nước mắt. Phiên tòa hôm ấy không có chồng và cha của họ đến dự, cũng vắng mặt người bị hại...

(https://nld.com.vn/phap-luat/ghen-qua-mat-khon-20130304105517441.htm)